xuyên việt

Kỳ tích chuyển tim từ miền Bắc ghép cho bệnh nhân ở miền Nam

Kỳ tích chuyển tim từ miền Bắc ghép cho bệnh nhân ở miền Nam

0
Một quân nhân 45 tuổi hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ. Gia đình đã quyết định hiến tạng của anh. Phổi của anh được ghép cho một bệnh nhân tại Hà Nội. Tim và thận được chuyển khẩn cấp qua đường hàng không để kịp cứu hai bệnh nhân tại TP.HCM. 
Hành trình chuyển tạng từ một người vừa chết não để ghép và cứu ba bệnh nhân khác đẫm nước mắt và sự sẻ chia. Người đàn ông này đã hy sinh nhưng trái tim anh vẫn đập trong lồng ngực của một người đàn ông khác; quả thận và lá phổi của anh cũng đã giúp hồi sinh những cuộc đời khác.
Một hành trình nhân ái và tự hào. 
 
Nghi phạm trộm xe đạp xuyên Việt của cô Tây đã bị bắt như thế nào?

Nghi phạm trộm xe đạp xuyên Việt của cô Tây đã bị bắt như thế nào?

0
Như tin Báo Thanh Niên đã đưa, ngày 22.7, công an P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM cho biết đang tạm giữ Lê Văn Việt, sinh năm 1966, ngụ quận 1, để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Đây cũng là nghi phạm đã trộm xe đạp của cô Rita Rasimaite 26 tuổi, đến từ Lít-va trong hành trình xuyên Việt Nam 3.600km.
Cưỡi xe máy đi khám phá Angkor Wat cổ kính của Campuchia  /// Ảnh: NVCC

Chàng trai Việt cưỡi xe máy đi khắp thế gian

18
Chạy chiếc Wave cà tàng gần 10 tuổi đời đi vòng quanh thế giới trong 600 ngày... Đó là kế hoạch 'điên rồ' của chàng trai 30 tuổi Trần Đặng Đăng Khoa. Hành trình của Khoa sẽ trải dài trong 600 ngày đi khoảng 45.000 km qua ít nhất 30 nước trên khắp các châu lục.
Các VĐV kết thúc hành trình xuyên Việt tại Bưu điện TP.HCM /// Trân Quý

'Chúng tôi đạp xe vì trẻ em Việt Nam'

0
Đó là 'slogan' trên áo các VĐV tham gia cuộc đua xe đạp xuyên Việt (từ Hà Nội vào TP.HCM) do H2H (tổ chức từ thiện Heart to Heart) tổ chức.
Các cán bộ nhân viên Techcombank tại TP.HCM hào hứng trước giờ ra quân /// Ảnh: Techcombank cung cấp

Techcombank khởi động 'Hành trình xuyên Việt'

0
Ngày 11.6, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã khởi động chương trình 'Hành trình xuyên Việt cùng Techcombank' qua 45 tỉnh thành trên cả nước nhằm tư vấn và cung cấp các giải pháp tài chính cho người dùng.
Lối xưa xe lửa... Mỹ

Lối xưa xe lửa... Mỹ

0
Chuyến xe lửa chạy đến Tân An qua 'Cầu Bình Điền xe lửa chạy nghiêng nghiêng' là những chuyến xe mà má tôi thường nói là đi 'xe lửa Mỹ'.