Xuyên đêm đưa hơn 100 F1 Bệnh viện Việt Đức đi cách ly

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Rạng sáng 3.10, lực lượng chức năng đã điều động nhiều ô tô để đưa 145 trường hợp F1 tại Bệnh viện Việt Đức đi cách ly tập trung. Sáng nay, ổ dịch tại Bệnh viện Việt Đức tiếp tục ghi nhận thêm 2 ca dương tính. 

Sở Y tế Hà Nội cho biết, sáng nay có thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 2 ca thuộc ổ dịch Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, gồm V.T.Q (nữ, 46 tuổi,P.Minh Khai, Q.Bắc Từ Liêm). Bệnh nhân làm việc tại Trung tâm phẫu thuật đại trực tràng tầng sinh môn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Ngày 2.10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân Đ.N.A (nam, 28 tuổi), đang trọ tại thôn Tự Khoát, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì. Bệnh nhân chăm sóc vợ ở tầng 7 nhà D, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ ngày 19 đến 28.9. Ngày 2.10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Liên quan đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đến nay đã ghi nhận 31 ca dương tính, trong đó có 25 ca được phát hiện trên địa bàn Hà Nội và 6 ca được phát hiện tại các tỉnh khác.

Khoảng 0 giờ 30 ngày 3.10, 4 xe buýt từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đưa 136 trường hợp F1 về nơi cách ly tập trung.

Ổ dịch Bệnh viện Việt Đức nửa đêm đưa người đi cách ly phòng Covid-19

Trước đó, vào 21 giờ ngày 2.10, khoảng 30 người đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức liên quan đến chạy thận, ghép thận được trở về nhà. Đoàn người được chia làm 2 nhóm để bảo đảm phòng dịch. Do bệnh viện đang tạm thời bị phong tỏa, nên những người này đều được bệnh viện xét nghiệm 2 lần trong 2 ngày.

Sau khi di chuyển tập trung các trường hợp F1, thành phố Hà Nội cũng sẵn sàng phương án để chuyển hơn 1.000 người nhà bệnh nhân đi cách ly tập trung ở các huyện Chương Mỹ và Thạch Thất. Trong ngày 3.10, các đơn vị sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2 với nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân và các hộ dân xung quanh để có hướng xử lý tiếp theo.

Xuyên đêm đưa hơn 100 F1 Bệnh viện Việt Đức đi cách ly - ảnh 1

Từ 21 giờ ngày 2.10, Bệnh viện Việt Đức bắt đầu giảm mật độ bệnh nhân điều trị tại viện. Một số bệnh nhân chạy thận, ghép thận và người nhà được cho về nhà.

Đậu Tiến Đạt

Xuyên đêm đưa hơn 100 F1 Bệnh viện Việt Đức đi cách ly - ảnh 2

Khoảng 30 bệnh nhân chạy thận, ghép thận được lực lượng chức năng chia thành 2 nhóm rời bệnh viện. Trước đó, những bệnh nhân này đều được bệnh viện xét nghiệm 2 lần/ngày trong liên tiếp 2 ngày.

Đậu Tiến Đạt

Xuyên đêm đưa hơn 100 F1 Bệnh viện Việt Đức đi cách ly - ảnh 3

Trước khi rời bệnh viện, những người này đều phải khai báo thông tin cá nhân và có kết quả xét nghiệm âm tính.

Đậu Tiến Đạt

Xuyên đêm đưa hơn 100 F1 Bệnh viện Việt Đức đi cách ly - ảnh 4

Những bệnh nhân đang chạy thận tại Bệnh viện Việt Đức phần lớn là người cao tuổi, phải ngồi xe lăn có người nhà giúp đỡ di chuyển.

Đậu Tiến Đạt

Xuyên đêm đưa hơn 100 F1 Bệnh viện Việt Đức đi cách ly - ảnh 5

Hơn nửa đêm, xe buýt chở các F1 đi cách ly tới nơi cách ly tập trung tại H.Thạch Thất và Chương Mỹ

Đậu Tiến Đạt

Xuyên đêm đưa hơn 100 F1 Bệnh viện Việt Đức đi cách ly - ảnh 6

Hơn 100 F1 được đi cách ly tập trung trong đêm qua

Đậu Tiến Đạt

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU