Xưởng gỗ nằm gần cây xăng bốc cháy dữ dội trong đêm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một xưởng chế biến gỗ nằm gần cây xăng ở tỉnh Thanh Hóa đã bất ngờ bốc cháy trong đêm, khiến lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy phải mất nhiều giờ mới có thể khống chế ngọn lửa, ngăn không cho cháy lan sang nhà dân.

Lực lượng chữa cháy phải điều động máy xúc để hỗ trợ dập lửa /// ẢNH PHÚC NGƯ
Lực lượng chữa cháy phải điều động máy xúc để hỗ trợ dập lửa
ẢNH PHÚC NGƯ

Vụ hỏa hoạn trên xảy ra vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 3.12, tại xưởng chế biến gỗ rộng hơn 1.000 m2 của Công ty TNHH Minh Ngọc (địa chỉ tại thôn 8, xã Thiệu Dương, thành phố Thanh Hóa, Thanh Hóa).

Vào thời điểm trên, người dân xung quanh phát hiện lửa bốc lên từ khu nhà xưởng của Công ty TNHH Minh Ngọc nên báo cho chủ xưởng gỗ, đồng thời tìm cách dập lửa. Tuy nhiên, do khu nhà xưởng khóa trái cửa, bên trong không có người nên người dân không thể tiếp cận được hiện trường để dập lửa.

Xưởng gỗ nằm gần cây xăng bốc cháy dữ dội trong đêm - ảnh 1
Phải mất hơn 3 giờ đồng hồ ngọn lửa mới được dập tắt
Ảnh Phúc Ngư

Ngọn lửa mỗi lúc một bốc to, đối diện với xưởng gỗ lại có một cây xăng, nên nhiều hộ dân gần đó đã hết sức lo lắng, kêu gọi nhau rời khỏi nhà để đề phòng bất trắc. Điện lực thành phố Thanh Hóa cũng đã nhanh chóng cắt điện cả khu vực để đảm bảo an toàn, tránh việc chập cháy điện do hỏa hoạn gây ra.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã điều động hàng chục cán bộ, chiến sĩ cùng phương tiện đến dập lửa. Lực lượng chữa cháy đã phải phá cửa khu nhà xưởng, huy động máy xúc hỗ trợ mới có thể tiếp cận được hiện trường để dập lửa.

Xưởng gỗ nằm gần cây xăng bốc cháy dữ dội trong đêm - ảnh 2
Do xưởng gỗ nằm đối diện cây xăng và gần khu dân cư nên nhiều người lo sợ phải sơ tán ra khỏi nhà
Ảnh Phúc Ngư

Do bên trong nhà xưởng chất nhiều gỗ và mùn cưa, khiến ngọn lửa bùng cháy dữ dội, gây khó khăn cho công tác chữa cháy, nên phải đến khoảng 23 giờ cùng ngày ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn.

Tuy vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng đã gây thiệt hại lớn về kinh tế cho doanh nghiệp, vì nhiều khối lượng gỗ đã bị cháy hoàn toàn.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Nhưng theo nhận định ban đầu của cơ quan công an, có thể vụ cháy do chập điện  gây ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU