Xung kích, tình nguyện giúp người dân và thanh thiếu nhi khó khăn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại lễ khởi động chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2021 và Xuân tình nguyện năm 2022, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam kêu gọi hội viên, thanh niên xung kích, tình nguyện để chăm lo, hỗ trợ người dân và thanh thiếu nhi.

Ngày 7.12, tại H.Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2021 và Xuân tình nguyện năm 2022.

Tham dự chương trình có anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; ông Lê Ô Pích, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; anh Nguyễn Hải Minh, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Xung kích, tình nguyện giúp người dân và thanh thiếu nhi khó khăn - ảnh 1

Anh Nguyễn Ngọc Lương trao quà cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn tại lễ khởi động chương trình

bảo anh

Phát huy tinh thần tương thân tương ái

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Hải Minh cho biết trong thời gian qua, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tổ chức nhiều chương trình tình nguyện vì cộng đồng. Tong đó, đã triển khai kịp thời, chủ động, sáng tạo với nhiều cách làm linh hoạt phù hợp với bối cảnh thực tiễn, được xã hội ghi nhận và đánh giá cao như: Chương trình “San sẻ yêu thương chung tay vượt qua đại dịch Covid -19”; Chương trình “Triệu bữa cơm”; “Nối vòng tay thương”; “Triệu túi an sinh”; thành lập các đội hình y bác sĩ, sinh viên y dược tình nguyện phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các địa bàn tâm dịch…

Xung kích, tình nguyện giúp người dân và thanh thiếu nhi khó khăn - ảnh 2

Anh Nguyễn Hải Minh phát biểu tại chương trình

bảo anh

“Điều đó cho thấy càng trong khó khăn, thử thách thì hội viên, thanh niên vẫn luôn là lực lượng xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, sẵn sàng đi vào những điểm nóng, những địa bàn khó khăn, vất vả để hỗ trợ người dân”, anh Minh nói.

Thay mặt T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, anh Minh đề nghị các cấp bộ Hội có nhiều chương trình, nội dung giải pháp sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả để triển khai chương trình phù hợp với điều kiện thực tiễn khi dịch bệnh Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương; gắn với phát huy tinh thần “Tôi yêu Tổ quốc tôi” rộng rãi trong các bạn hội viên, thanh niên.

Xung kích, tình nguyện giúp người dân và thanh thiếu nhi khó khăn - ảnh 3

Anh Nguyễn Hải Minh trao tặng các biển tượng trưng quà tặng của chương trình cho người dân và thanh thiếu nhi H.Sơn Động

bảo anh

“Tôi cũng kêu gọi các bạn hội viên, thanh niên tiếp tục phát huy mạnh mẽ tinh thần tương thân tương ái, xung kích, tình nguyện với các hoạt động thiết thực và cụ thể để chăm lo, hỗ trợ người dân và thanh thiếu nhi tại các địa bàn khó khăn, đặc biệt là trong bối cảnh đất nước vừa trải qua dịch bệnh Covid-19, nhiều địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 và có rất nhiều địa chỉ, nhiều người cần chung tay hỗ trợ”, anh Minh nhấn mạnh.

Trao tặng hơn 1,5 tỉ đồng

Tại chương trình, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị đồng hành, tặng quà (mỗi suất gồm 1 triệu đồng) cho 20 gia đình chính sách H.Sơn Động và 20 học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; tặng 20 xe đạp cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn;trao biển tượng trưng công trình “Thắp sáng đường quê”, trị giá 100 triệu đồng.

Ban tổ chức cũng trao biển tượng trưng hỗ trợ xây dựng Nhà nhân ái cho 2 hộ gia đình khó khăn tại TT.An Châu và xã Giáo Liêm, H.Sơn Đông (trị giá 83 triệu đồng/nhà); trao biển tượng trưng công trình thanh niên "Sân chơi cho em" tại Nhà văn hóa thôn Đá Cối, xã Giáo Liêm (trị giá 30 triệu đồng); trao biển tượng trưng tặng 100 bộ bàn ghế cho học sinh phổ thông có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 150 triệu đồng).

Xung kích, tình nguyện giúp người dân và thanh thiếu nhi khó khăn - ảnh 4

Ban tổ chức trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại lễ phát động chương trình

bảo anh

Dịp này, Ban tổ chức cũng trao biển tượng trưng chương trình “Triệu túi an sinh” với 1.000 "Túi quà an sinh" trị giá 250 triệu đồng; tặng 5.000 khẩu trang kháng khuẩn trị giá 250 triệu đồng; trao biển tượng trưng tặng 120.000 sản phẩm nước rửa tay sát khuẩn cho Bắc Giang và các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Giang cũng đã trao học bổng đỡ đầu hỗ trợ 2 học sinh học đến hết lớp 12 với 500.000/tháng; trao tặng 300 áo ấm cho nhân dân và trẻ em tại huyện.

Ban tổ chức cho biết tổng kinh phí chương trình được trao tặng trị giá hơn 1,5 tỉ đồng.

Ngay sau lễ phát động, Đoàn công tác số 1 do anh Nguyễn Ngọc Lương làm trưởng đoàn và Đoàn công tác số 2 do anh Nguyễn Hải Minh dẫn đầu đã tham gia đi thăm hỏi, tặng quà, khởi công xây dựng và gắn biển các công trình trao tặng cho người dân và thanh thiếu nhi H.Sơn Động.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU