Xúc động với hình ảnh bé gái vừa ăn xin vừa làm bài tập

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trên đường phố lạnh giá, bé Cơ Hồng Hồng cuộn người trong tấm chăn, tay cặm cụi viết. Cô bé 6 tuổi đang cùng cha ăn xin. Trong lúc rảnh rỗi, em tranh thủ làm bài tập về nhà.

Xúc động với hình ảnh bé gái vừa ăn xin vừa làm bài tập
Xúc động với hình ảnh bé gái vừa ăn xin vừa làm bài tập 	 - ảnh 1
Bé Hồng Hồng ngồi làm bài tập giữa đường phố ở thành phố Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc
Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Hồng Hồng rất thích đi học. Với hầu hết trẻ em, 2 ngày cuối tuần thường là khoảng thời gian được nghỉ ngơi, vui chơi với cha mẹ. Tuy nhiên, Hồng Hồng lại phải ngồi cùng cha dưới cái rét của đường phố Lâm Nghi, một thành phố của tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) để ăn xin, theo Nhân Dân Nhật báo.

Thời điểm đó, nhiệt độ ngoài trời ở Lâm Nghi xuống chỉ còn 10 độ C. Những hình ảnh của Hồng Hồng đã khiến không ít người phải chạnh lòng.

Những người chứng kiến kể lại rằng cô bé phải trùm kín tấm chăn quanh người để không bị run lên vì lạnh. Ngồi cạnh là cha em. Ông dựa cột điện, mặc một chiếc áo khoác dày cộm và đặt trước mặt 2 cái chén. Người đàn ông này kể rằng do không có cách nào kiếm sống nên 2 cha con phải đi ăn xin.

Phóng viên tờ Yiming Evening News cho biết Hồng Hồng đang học lớp 1 tại Trường tiểu học Nam Trang ở thành phố Lâm Nghi. Hồng Hồng cũng kể với các phóng viên rằng em không thích cuối tuần vì khi ấy phải đi ăn xin với cha.

Xúc động với hình ảnh bé gái vừa ăn xin vừa làm bài tập 	 - ảnh 2

tin liên quan

Giật mình với 'suy nghĩ lớn' của cô bé 6 tuổi

Một bé gái 6 tuổi đã viết bức thư cảm động với hy vọng tìm kiếm sự chia sẻ và hiểu biết về cậu em trai bị tự kỷ bị bạn mình cho là 'kỳ lạ', theo tờ New York Daily News.

“Em đã hoàn thành tất cả bài tập thầy cô cho. Cha muốn em viết thêm 5 trang chính tả. Em thậm chí còn biết cả những từ mà thầy cô chưa dạy”, bé Hồng Hông kể.

Một người đàn ông tốt bụng đã vào cửa hàng thức ăn nhanh mua cho Hồng Hồng ly sữa nóng.

Quan chức địa phương cho biết mẹ của Hồng Hồng bị tâm thần. Bố em phải làm để nuôi vợ, 2 con và mẹ già 80 tuổi. Tuy nhiên, chính quyền và cộng đồng đã tìm nhiều cách giúp đỡ gia đình. Nhận được giúp đỡ nhưng bố Hồng Hồng vẫn đi ăn xin. Các quan chức nói rằng ông làm vậy là để kiếm thêm tiền. Họ đang tìm cách thuyết phục người cha này đừng kéo con mình vào cuộc mưu sinh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU