Xúc động hình ảnh ca sĩ Phương Dung ngồi dưới khán đài nhẩm lời ca khúc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để có thể mang đến những tiết mục ấn tượng trên sân khấu, ít ai biết rằng giọng ca sinh năm 1946 phải dành thời gian nhẩm lại lời bài hát trước mỗi lần biểu diễn.

Nữ giám khảo lặng lẽ ngồi nhẩm lời trước khi biểu diễn /// Ảnh: BTC
Nữ giám khảo lặng lẽ ngồi nhẩm lời trước khi biểu diễn
Ảnh: BTC

Ca sĩ Phương Dung là khách mời trong đêm thi Hãy nghe tôi hát chủ đề nhạc sĩ Hoài Linh. Bên cạnh việc mang đến những lời nhận xét tâm huyết, giọng ca sinh năm 1946 còn thể hiện tiết mục Sầu tím thiệp hồng để dành tặng khán giả. Trước phần trình diễn, hình ảnh nữ nghệ sĩ ngồi dưới khán đài, lẩm nhẩm lại nội dung ca khúc khiến người xem không khỏi xúc động. Theo Phương Dung, đây là cách để bà tránh hát sai lời, mang đến một tiết mục hoàn hảo cho khán giả.

Trước đó, nữ giám khảo cũng nhiều lần bày tỏ quan điểm gay gắt của mình về việc các nghệ sĩ trẻ hiện nay hát sai lời. “Là người gắn bó với bolero hơn 50 năm, tôi không chấp nhận việc ca sĩ hát sai lời. Các tác giả khi viết lời, họ đều chăm chút và có ngụ ý. Hát sai một từ thôi cũng làm sai cả mạch ca khúc. Lời khuyên chân thành là cố gắng đừng bao giờ hát sai lời và phải nhớ tên tác giả sáng tác bài hát đó. Có nhiều em khi tôi hỏi thì trả lời không biết bài này của ai, đó là điều không được lịch sự và lễ phép với những vị tiền bối đã có công tạo ra bài hát”, bà tâm sự.

Xúc động hình ảnh ca sĩ Phương Dung ngồi dưới khán đài nhẩm lời ca khúc - ảnh 1

Phương Dung xuất hiện trên sân khấu thể hiện ca khúc Sầu tím thiệp hồng

Ảnh: BTC

Nói về nhạc sĩ chủ đề Hoài Linh, “nhạn trắng Gò Công” chia sẻ: “Tôi có sự hạnh phúc, cảm động lẫn nỗi buồn khi nói hay hát nhạc của Hoài Linh. Tôi từng hát khá nhiều sáng tác của ông. Ông dễ thương, không mang một tai tiếng nào trong cuộc đời viết nhạc. Tôi kính trọng bởi ông là người nhạc sĩ chân chính, làm tốt trong sự nghiệp sáng tác mà còn là một người cha tốt, nuôi nấng những đứa con nên người”.

Có thể nói, Phương Dung là một nghệ sĩ tận tâm với nghề, luôn khiến khán giả và đàn em kính trọng nể phục. Ngoài ra, bà luôn đầu tư hình ảnh của bản thân để tạo nên một “làn gió mới” từ phong cách, ngoại hình trong mắt khán giả. Nữ ca sĩ cho biết dạo gần đây bà ốm hơn để trông trẻ trung và có thay đổi kiểu tóc. “Con gái tôi ở nhà nói kiểu tóc cũ của tôi không đẹp, tôi phải làm gì đó mới bởi thời gian tôi còn lại không bao lâu. Tôi phải thay đổi để tỏa sáng hơn”, bà nói.

Thái Châu cũng dành lời khen mái tóc mới khiến nữ danh ca trông trẻ trung và thời trang hơn: “Mỗi ngày khán giả theo dõi các chương trình trên màn ảnh đều khen Phương Dung có nụ cười vẫn đẹp, vẫn tươi, chị vẫn giữ mãi hình ảnh trong lòng khán giả. Những người thường xuyên xuất hiện trước công chúng phải làm cho họ vui mắt. Tôi gần đây cũng cạo 2 đường ấn tượng phía sau để quyến rũ. Đây là sáng kiến của tôi”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU