Xúc động hình ảnh bác sĩ trong tâm dịch Covid-19 'nóng' nhất cả nước

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phải tranh thủ ngủ trên xe khi đi lấy mẫu, ăn uống phải nhanh gọn, vội vã, các bác sĩ, nhân viên y tế tại Hải Dương chạy đua với thời gian để ngăn chặn dịch Covid-19.

Nhân viên y tế tại Hải Dương chạy đua với thời gian để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 /// Ảnh Đức Thành
Nhân viên y tế tại Hải Dương chạy đua với thời gian để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
Ảnh Đức Thành

Theo thông tin từ Bộ Y tế, đến sáng 27.2, Hải Dương đã ghi nhận 647 ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng. Các bệnh nhân được phát hiện ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Tại Hải Dương, TP.Chí Linh, H.Cẩm Giàng và mới đây nhất là H.Kim Thành vẫn được coi là những điểm nóng nhất cả nước về dịch Covid-19, khiến các cán bộ, nhân viên y tế phải căng mình chống dịch.

Chiều 26.2: Thêm 5 ca mắc Covid-19, 1 ca là người nhập cảnh trái phép

Kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27.2 năm nay cũng đánh dấu tròn 1 tháng đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tại Hải Dương làm việc không ngơi nghỉ, bất kể ngày đêm để góp phần ngăn chặn, khống chế dịch Covid-19.

Không chỉ có lực lượng y bác sĩ địa phương, Bộ Y tế đã điều động nhiều bác sĩ, nhân viên y tế từ nhiều tỉnh, thành phố đến Hải Dương hỗ trợ chống dịch.

Dich-Covid-19-Hai-Duong

Dịch Covid-19 ở Hải Dương vẫn diễn biến rất phức tạp

Ảnh Đức Thành

Chia sẻ với Báo Thanh Niên, bác sĩ Phạm Thị Huyền, Khoa Bệnh nghề nghiệp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương, cho biết gần một tháng kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Hải Dương, chị chỉ có 2 tối được về thăm con nhỏ. Chồng đi làm xa, bác sĩ Huyền gửi con về dưới quê cho ông bà chăm để cùng đồng nghiệp tham gia chống dịch.

Công việc lấy mẫu khiến bác sĩ Huyền có mặt ở khắp các điểm nóng. “Cứ có lệnh là lên đường, bất kể giờ giấc, có khi làm việc quên cả giờ ăn. Cơm hộp thì ai tranh thủ được lúc nào là ăn lúc ấy. Tranh thủ ngủ được phút nào là chợp mắt lúc ấy”, chị Huyền kể.

Tin tổng hợp dịch Covid-19: Đã có vắc xin nhưng các ổ dịch vẫn nóng

Báo Thanh Niên xin giới thiệu những hình ảnh xúc động về bác sĩ, nhân viên y tế ngày đêm làm việc tại Hải Dương với nỗ lực sớm ngăn chặn, dập tắt các ổ dịch Covid-19.

Xúc động hình ảnh bác sĩ trong tâm dịch Covid-19 'nóng' nhất cả nước - ảnh 2

Hình ảnh xúc động khi cán bộ CDC Hải Dương động viên các đồng nghiệp vào tâm dịch xã Kim Liên, H.Kim Thành, Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Ảnh Đức Thành

Xúc động hình ảnh bác sĩ trong tâm dịch Covid-19 'nóng' nhất cả nước - ảnh 3

Nhân viên y tế vào ổ dịch xã Kim Liên (H.Kim Thành) trong đêm 24.2 vừa qua, đây đang là ổ dịch nguy hiểm nhất Hải Dương khi có nhiều ca lây nhiễm cộng đồng

Ảnh Đức Thành

Dich-Covid-19-Hai-Duong

Mỗi khi phát hiện có ca bệnh trong cộng đồng, bác sĩ, nhân viên y tế phải lấy mẫu xét nghiệm bất kể ngày hay đêm

Ảnh Đức Thành

Dich-Covid-19-Hai-Duong

Công việc tất bật nên khoảng thời gian ngồi trên xe xuống điểm lấy mẫu là lúc lý tưởng để các nhân viên y tế tranh thủ ngủ để phục hồi sức khỏe

Ảnh Phạm Huyền

Dich-Covid-19-Hai-Duong

Đôi khi một gốc cây cũng là điểm tựa để ngủ dễ dàng khi làm việc quá mệt mỏi

Ảnh Đức Thành

Dich-Covid-19-Hai-Duong

Ngủ ngay trên băng ghế ở điểm lấy mẫu xét nghiệm trong khi chờ người đến lấy mẫu xét nghiệm

Ảnh Phạm Huyền

Xúc động hình ảnh bác sĩ trong tâm dịch Covid-19 'nóng' nhất cả nước - ảnh 8

Thùng vật tư y tế cũng là chỗ tranh thủ chợp mắt

Ảnh Đức Thành

Dich-Covid-19-Hai-Duong
Dich-Covid-19-Hai-Duong

Cường độ làm việc vất vả, bữa ăn cũng vội vã

Ảnh Đức Thành

Dich-Covid-19-Hai-Duong

Dù khó khăn vất vả nhưng đội ngũ nhân viên y tế của tỉnh Hải Dương, Bộ Y tế và các địa phương khác đang chống dịch tại đây vẫn tự tin, hy vọng đến ngày chiến thắng dịch Covid-19

Ảnh Phạm Huyền

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU