Xúc động áo xanh tình nguyện đội nắng cõng thí sinh gãy chân đi thi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều phụ huynh ở TP.Đà Nẵng xúc động trước hình ảnh nam tình nguyện viên đội nắng, cõng thí sinh bị gãy chân đi thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Tình nguyện viên trở thành “đội chân” của nữ thí sinh

Trưa 7.7, các thí sinh tại TP.Đà Nẵng hoàn thành môn thi ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Dưới cái nắng cháy da thịt, tại điểm thi Trường THPT Thái Phiên (Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) nhiều phụ huynh, người đi đường xúc động trước cảnh một tình nguyện viên áo xanh cõng một nữ thí sinh bị gãy chân bước ra từ sân trường.

Xúc động áo xanh tình nguyện đội nắng cõng thí sinh gãy chân đi thi - ảnh 1

Người đi đường và phụ huynh ở TP.Đà Nẵng đã xúc động khi nhìn thấy cảnh tình nguyện viên áo xanh đội nắng cõng thí sinh gãy chân đi thi tốt nghiệp THPT 2022

HUY ĐẠT

Theo gia đình nữ thí sinh, trước ngày thi tốt nghiệp THPT 2022, thí sinh Hà Thúy L. (trú Q.Thanh Khê) không may bị tai nạn khiến chân phải của em bị gãy phải bó bột.

Từ hôm qua (6.7), khi tập trung tại điểm thi để học nội quy, gia đình L. đã rất lo lắng vì theo quy định người nhà không được có mặt tại khu vực thi. Thế nhưng, khi người nhà đưa L. đến điểm thi thì các tình nguyện viên có mặt ở điểm thi Trường THPT Thái Phiên đã sẵn sàng trở thành “đôi chân” tạm thời của L. khiến gia đình xúc động.

Tình nguyện viên Nguyễn Gia Bảo (học lớp 11, Trường THPT Thanh Khê, tham gia nhóm tình nguyện tại Trường THPT Thái Phiên) cho biết được sự phân công của trưởng nhóm, em đã tiếp sức cho nữ thí sinh.

"Là một tình nguyện viên, khoác lên mình chiếc áo xanh đầy nhiệt huyết, 2 hôm nay em đã dùng sức trẻ của mình làm một việc vô cùng ý nghĩa. Đối với em, khi cõng chị thí sinh gãy chân trên vai, leo lên từng bậc tam cấp để đến phòng thi, mỗi bước chân là một bước đến gần hơn với sứ mệnh tình nguyện. Bản thân rất vui khi được cống hiến sức trẻ”, Bảo chia sẻ.

Xúc động áo xanh tình nguyện đội nắng cõng thí sinh gãy chân đi thi - ảnh 2
Trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Thúy L. không may gặp tai nạn, những ngày qua những tình nguyện viên áo xanh đã trở thành "đôi chân" cho L. khi đến phòng thi

HUY ĐẠT

Xúc động áo xanh tình nguyện đội nắng cõng thí sinh gãy chân đi thi - ảnh 3

Em Nguyễn Gia Bảo (học lớp 11, Trường THPT Thanh Khê) cảm thấy hạnh phúc khi cống hiến sức trẻ làm một việc ý nghĩa trong kỳ nghỉ hè

HUY ĐẠT

Cũng theo Gia Bảo, đối với những tình nguyện viên là học sinh đăng ký tham gia tình nguyện hè, mỗi người sẽ được phân công những nhiệm vụ khác nhau. Riêng Bảo, sau khi cõng thí sinh L. lên đến phòng thi thì quay lại với nhiệm vụ cấp phát nước cho phụ huynh, người nhà thí sinh đang đứng dõi theo con em trong phòng thi.

“Là học sinh lớp 11, được Chi đoàn Trường THPT Thanh Khê lựa chọn tham gia hỗ trợ thí sinh, em rất vui và hạnh phúc. Đây là cơ hội để chúng em được học hỏi kinh nghiệm, chuẩn bị tâm lý để năm sau bước vào cuộc thi quan trọng của đời học sinh. Hơn nữa, được mặc áo xanh đoàn viên làm điều có ích cho xã hội trong kỳ nghỉ hè là một kỷ niệm vô giá”, Bảo tâm sự.

Xúc động áo xanh tình nguyện đội nắng cõng thí sinh gãy chân đi thi - ảnh 4

Thí sinh tại TP.Đà Nẵng hào hứng khi rời khỏi phòng thi môn Ngữ văn

HUY ĐẠT

Đội nắng chờ con là điều hạnh phúc

Đứng chờ con trai dưới cái nắng gay gắt, ông Phạm Thanh Trường (trú P.Thanh Khê Tây, Q.Thanh Khê) quay mặt về Trường THPT Thái Phiên. Sự lo lắng, hồi hộp hiện rõ lên gương mặt người cha ngoài 50 tuổi này.

Ông Trường kể, gia đình có 3 đứa con, năm nay ông đưa đứa con út đi thi tốt nghiệp THPT, cùng tâm trạng như các lần trước khi con trai bước vào phòng thi.

“Con đi thi mà cả nhà mất ngủ, lo lắng nhưng không dám nói với con, chỉ chúc con vững tâm làm bài. Nhiều người ngồi ở vỉa hè như tôi tận 2-3 tiếng đồng hồ, mồ hôi chảy dài nhưng vẫn không thấy nóng, bởi tâm trí hướng hết vào phòng thi rồi. Hy vọng các con sẽ gặp may mắn, hoàn thành kỳ thi thật tốt để mở ra một cánh cửa mới cho tương lai”, ông Trường nói.

Xúc động áo xanh tình nguyện đội nắng cõng thí sinh gãy chân đi thi - ảnh 5

Phụ huynh ở TP.Đà Nẵng hồi hộp, đội nắng nhiều giờ liền tiếp sức cho các sĩ tử

HUY ĐẠT

Xúc động áo xanh tình nguyện đội nắng cõng thí sinh gãy chân đi thi - ảnh 6

Ân cần che nắng đưa con về nhà sau môn thi ngữ Văn

HUY ĐẠT

Cùng tâm trạng lo lắng, chỉ biết ngồi chờ trước cổng trường chờ tin con, chị Hà Thị Cẩm Nhung (40 tuổi, trú Q.Liên Chiểu) cho biết để đồng hành cùng con trong kỳ thi quan trọng, chị đã phải đổi ca làm việc với đồng nghiệp để theo chân con đi thi.

Sức nóng của mặt đường nhựa trước cổng Trường THPT Thái Phiên càng lúc càng nóng khiến nhiều người khó chịu, sự xuất hiện, nỗi lo và hồi hộp của các bậc cha mẹ từ bên ngoài hàng rào như một sợi dây vô hình tiếp sức cho các con.

Xúc động áo xanh tình nguyện đội nắng cõng thí sinh gãy chân đi thi - ảnh 7

Niềm vui của những người mẹ khi thấy con hoàn thành môn thi đầu tiên ngữ văn, rời khỏi điểm thi và những cái vẫy tay đầy yêu thương đã tiếp sức cho các sĩ tử

HUY ĐẠT

Vừa thấy con gái bước ra từ sân trường, chị Cẩm Nhung trên tay cầm bịch nước mía vẫy gọi vì sợ con không thấy mình. Vừa ôm con vào lòng, chị Nhung tâm sự: “Tôi chờ mấy tiếng đồng hồ để ôm con lúc này, dù sao các con cũng cố gắng hết sức rồi, bây giờ về với gia đình nghỉ ngơi thật thoải mái để chiều nay (7.7) tiếp tục chiến đấu với môn toán”, chị Cẩm Nhung cười.

Xúc động áo xanh tình nguyện đội nắng cõng thí sinh gãy chân đi thi - ảnh 8

Lực lượng công an TP.Đà Nẵng đội nắng điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự tại điểm thi Trường THPT Thái Phiên vào trưa 7.7

HUY ĐẠT

Đà Nẵng: 55 thí sinh vắng thi môn ngữ văn

Theo Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng, thành phố có 12.416 đăng ký dự thi môn ngữ văn. Số thí sinh dự thi môn ngữ văn là 12.324; vắng: 55 em. Có 2 thí sinh là trường hợp F0 nên không dự thi.

Qua công tác kiểm tra, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết các điểm coi thi diễn ra an toàn, nghiêm túc; không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi, không xảy ra sự cố về đề thi.

Ngoài ra, lực lượng công an và thanh niên tình nguyện đã tham gia hỗ trợ tích cực tại các điểm thi để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và hỗ trợ kịp thời cho thí sinh tại các điểm thi trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU