Xuất quân tham dự kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới phiên bản đặc biệt năm 2022

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long vinh dự lần thứ 3 liên tiếp có thí sinh đại diện Việt Nam tham gia kỳ thi kỹ năng nghề thế giới, đây là lần có số lượng sinh viên nhiều nhất tham gia nhiều nhất.

Ngày 24.9, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long tổ chức lễ xuất quân đoàn thí sinh, chuyên gia và phiên dịch tham dự kỳ thi kỹ năng nghề thế giới phiên bản đặc biệt năm 2022.

Theo PGS-TS Cao Hùng Phi, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long, đây là lần thứ 3 liên tiếp đại diện Việt Nam tham gia kỳ thi kỹ năng nghề thế giớivới 10 nghề. Năm 2022, trường thành lập đội tuyển tham gia ở 3 nghề: Cơ điện tử (2 sinh viên và thi tại CHLB Đức), lắp cáp mạng thông tin (1 thí sinh, thi tại Nhật Bản) và điện toán đám mây (1 thí sinh, thi tại Hàn Quốc), các sinh viên này sẽ cùng đội tuyển quốc gia tranh tài từ ngày 3 - 20.10.2022. Đây là những thí sinh đã trải qua rất nhiều kỳ thi từ trường đến khu vực ASEAN và đạt thành tích cao nhất tại kỳ này.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long vinh dự lần thứ 3 liên tiếp có thí sinh đại diện Việt Nam tham gia kỳ thi đây là lần có số lượng sinh viên nhiều nhất với 4 thí sinh dự thi nghề dự thi 3 nghề.

Xuất quân tham dự kỳ thi Kỹ năng nghề thế giới phiên bản đặc biệt năm 2022 - ảnh 1

Lãnh đạo nhà trường tặng hoa chúc mừng đoàn thí sinh tại lễ xuất quân

Nam Long

"Kỳ thi kỹ năng nghề thế giới là một sân chơi đỉnh cao của lao động trình độ caotrên toàn thế giới. Nó không chỉ đòi hỏi sức khỏe, trí tuệ mà còn thể hiện kỹ xảo nghề nghiệp của con người, phải thích nghi nhanh và làm chủ với những đề thi khó nhất, những quy trình chuyên nghiệp nhất và trên những thiết bị công nghệ hiện đại nhất. Để có được vinh dự tham gia kỳ thi lần thứ 3 liên tiếp, bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng của các em sinh viên dự thi, thì không thể không nói đến đó là trình độ chuyên môn của đội ngũ giảng viên huấn luyện, việc đầu tư các trang thiết bị trọng điểm, đi đầu công nghệ hàng đầu trên thế giới, tạo điều kiện thuận lợi để các em được thực hành, chuẩn bị tham dự kì thi một cách tốt nhất", PGS.TS Cao Hùng Phi nhấn mạnh tại lễ xuất quân.

Kỳ thi kỹ năng nghề thế giới lần thứ 46 năm 2022, là một kỳ thi vô cùng đặc biệt, vì được tổ chức trải dài trên toàn thế giới, điều này là điều chưa từng có tiền lệ xảy ra ở những năm trước đây. Kỳ thi năm nay sẽ được diễn ra trên khắp các khu vực Châu Âu, Bắc Mỹ và Đông Á, trải dài ở 15 quốc gia từ ngày 7.9-26.11 với hơn 1.000 thí sinh đến từ 58 quốc gia và vùng lãnh thổ, tranh tài tại 62 nghề. Và kỳ thi KNN Thế giới phiên bản đặc biệt năm 2022 là phiên bản thay thế chính thức cho WorldSkills Shanghai 2022 dự kiến được diễn ra tại Thượng Hải (Trung Quốc), nhưng đã bị hủy bỏ do đại dịch Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU