xuat khoang san

Một mô hình khai thác khoáng sản trên tiểu hành tinh /// DSI

Bảo vệ hệ mặt trời trước nguy cơ 'sốt vàng'

1
Giới khoa học kêu gọi bảo vệ “sự hoang dã của vũ trụ” trước nguy cơ con người chuyển sang khai thác vàng và kim loại quý trên các hành tinh, mặt trăng và những thiên thể khác.
Khai thác titan ở xã Hòa Thắng, H.Bắc Bình, Bình Thuận /// Ảnh: H.Linh

Quan điểm trái chiều trong quy hoạch, khai thác titan

0
Tỉnh Bình Thuận liên tiếp có văn bản gửi Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đề nghị điều chỉnh giảm bớt diện tích titan đã được đưa vào quy hoạch để ưu tiên cho các dự án năng lượng, trồng rừng, du lịch.
Đặc biệt trên báo in ngày 4.1.2018

Đặc biệt trên báo in ngày 4.1.2018

0
Ô tô choán hết đường; Xuất khoáng sản sang Trung Quốc với giá rẻ mạt; Teo tóp biệt thự xưa ở Huế… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 4.1.2018.
Thế mạnh thành... thế yếu - Kỳ 2: Tàn giấc mơ ngọc trai

Thế mạnh thành... thế yếu - Kỳ 2: Tàn giấc mơ ngọc trai

0
Cách đây khoảng 10 năm, người dân xã Lộc Bình (H.Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế) đã ôm ấp giấc mơ đổi đời với mô hình nuôi trai lấy ngọc, nhưng bất ngờ cửa biển bị vùi lấp, nguồn nước bị ngọt hóa và ô nhiễm... khiến mô hình nuôi trai lấy ngọc tan theo mây khói.
Không để tài nguyên cạn kiệt

Không để tài nguyên cạn kiệt

0
Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của QH Lê Quốc Dung (ảnh) cho biết ủy ban đã đề xuất thực hiện nghiêm quy định đấu giá khi cấp phép khai thác khoáng sản trong Luật Khoáng sản (sửa đổi) để chấn chỉnh tình trạng cấp phép dễ dãi, tràn lan hiện nay.
Đối xử thông minh với tài nguyên quốc gia

Đối xử thông minh với tài nguyên quốc gia

0
Theo một số báo cáo thì vào khoảng năm 2012 chúng ta sẽ phải bắt đầu nhập khẩu than và trong 30 năm nữa chúng ta hết sạch than. Trong khi đó hiện nay xuất khẩu than (chưa tính than trôi nổi, thổ phỉ) chiếm 50% sản lượng của ngành than và tỷ trọng xuất khẩu khoáng sản chiếm đến 21,2% tổng kim ngạch xuất khẩu. Một con số đáng buồn, nhất là khi chúng ta chủ yếu là xuất khoáng sản thô.
Tài nguyên quốc gia, khai thác hay tàn phá?

Tài nguyên quốc gia, khai thác hay tàn phá?

0
Chúng ta thường nói: Nước ta rừng vàng, biển bạc. Nhưng trồng rừng không kịp tốc độ khai thác nên có người nói vui rằng: chúng ta đã hoàn thành căn bản việc phá rừng; còn các vùng biển ven bờ cũng đang phải oằn mình bởi nạn khai thác hủy hoại. Rồi đây không biết tại người bạc với biển hay biển bạc với người. Nhu cầu về tài nguyên trên thế giới tăng nhanh cùng với việc khai thác tài nguyên ở nước ta còn nhiều bất cập, đặt chúng ta trước những hệ lụy khôn lường.  Nghe đọc bài
Trên con đương xây dựng thương hiệu

Trên con đương xây dựng thương hiệu

0
Ở Đà Nẵng, hầu hết doanh nghiệp (DN) ở dạng vừa và nhỏ, sản xuất và kinh doanh trong phạm vi hẹp. Hầu như có rất ít DN có đủ khả năng để xây dựng được hình ảnh riêng đối với người tiêu dùng (NTD), hầu như khái niệm hàng hóa mang thương hiệu Việt Nam ở  nước ngoài vẫn còn rất mơ hồ. Đa số mặt hàng xuất khẩu đều xuất qua nhà phân phối và sản phẩm mang nhãn mác của nhà phân phối hoặc xuất qua trung gian dưới dạng thô và gia công cho các thương hiệu nổi tiếng của nước ngoài.
ASEAN thành lập khối khai thác mỏ

ASEAN thành lập khối khai thác mỏ

0
Thể theo đề nghị của Philippines và Indonesia, ASEAN đang xem xét việc thành lập khối khai thác mỏ khu vực với mục đích gia tăng gấp 3 lần sản lượng xuất khẩu hiện thời của khối, đạt mức 15 tỉ USD trong 3 năm tới.