xuất khẩu tôm

Mỹ, Canada tăng nhập khẩu tôm Việt Nam

Mỹ, Canada tăng nhập khẩu tôm Việt Nam

0
Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP), xuất khẩu tôm của VN vào Mỹ trong 9 tháng năm nay đạt gần 4,6 tỉ USD, tăng 9,6% so cùng kỳ năm 2016...
Khai thác thủy sản 4 tháng ước đạt hơn 1 triệu tấn

Khai thác thủy sản 4 tháng ước đạt hơn 1 triệu tấn

0
Theo thông tin từ Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP), sản lượng khai thác thủy sản 4 tháng đầu năm 2017 ước đạt hơn 1 triệu tấn, tăng 5,7% so với cùng kỳ 2016, trong đó khai thác biển ước đạt 959.700 tấn, tăng 6%, khai thác nội địa ước đạt 46.000 tấn, giảm 0,6% so với cùng kỳ.
EU nghi vấn về xuất xứ nguồn gốc tôm Việt Nam (ảnh minh họa) /// Ảnh: Chí Nhân

EU nghi vấn nguồn gốc tôm Việt Nam

3
Ngày 29.12, Bộ Công thương cho biết Cơ quan chống gian lận thuộc Ủy ban châu Âu (OLAF) thông báo họ có cơ sở nghi ngờ tôm có nguồn gốc Ấn Độ đã xuất với số lượng lớn sang Việt Nam để sơ chế rồi tiếp tục xuất khẩu sang Anh, Hà Lan, Đức, Bỉ, Đan Mạch, Ý và Pháp. Việc này diễn ra từ năm 2011 đến nay.
Xuất khẩu tôm vào Mỹ tăng 12,6%

Xuất khẩu tôm vào Mỹ tăng 12,6%

0
Ngày 20.12, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu (XK) thủy sản VN (VASEP) cho biết: Tính đến hết tháng 10, XK tôm của VN vào thị trường Mỹ đạt trên 604 triệu USD; tăng 12,6% so với cùng kỳ năm 2015.
Mỹ áp thuế chống bán phá giá tôm tăng gấp gần 5 lần sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp xuất khẩu tôm VN /// Ảnh: Chí Nhân

Mỹ áp thuế chống bán phá giá tôm VN lên gần 5 lần

0
Ngày 28.9, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP) cho biết Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa ban hành kết luận cuối cùng của đợt rà soát hành chính thuế chống bán phá giá (CBPG) tôm lần thứ 10 (POR10). Mức thuế mới cao gấp 5 lần so với mức cũ.
 /// Ảnh: Chí Nhân

Trung Quốc 'hút' tôm Việt Nam

0
Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP) cho biết: Từ cuối quý 4 năm ngoái đến tháng 8 năm nay, xuất khẩu tôm sang Trung Quốc liên tục tăng.
Tôm Việt Nam nhiều nhưng chưa có thương hiệu

Tôm Việt Nam nhiều nhưng chưa có thương hiệu

0
Nhiều doanh nghiệp phản ánh việc áp thuế và truy thu thuế nhập khẩu artemia (thức ăn cho tôm giống), trong khi quy định của nhà nước thì mặt hàng này có thuế nhập khẩu bằng 0.
Xuất khẩu tôm thu hẹp hơn 1/3 thị trường

Xuất khẩu tôm thu hẹp hơn 1/3 thị trường

0
Theo số liệu do Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP) công bố hôm qua, năm 2015, xuất khẩu tôm không chỉ giảm về sản lượng mà thị trường còn bị thu hẹp tới hơn 1/3.

Tin đọc nhiều