xuat khau heo

Thịt heo tại chợ đầu mối Bình Điền (TP.HCM)  /// Ảnh: Ngọc Dương

Bất lực kiểm soát giá thịt heo

9
Lệnh cho nhập khẩu heo sống để hạ nhiệt thị trường đã có hiệu lực. Tuy nhiên, giải pháp này có vẻ như bị “vô hiệu hóa” ngay từ khi có hiệu lực bởi heo lậu từ Thái vẫn đổ về từ trước đó.
Chuối đang là sản phẩm xuất khẩu chủ lực của nhiều doanh nghiệp Việt /// HN

Nông nghiệp xuất siêu 10,4 tỉ USD

0
Ngày 23.12, Bộ NN-PTNT tổ chức hội nghị tổng kết công tác ngành nông nghiệp năm 2019 và triển khai chương trình công tác năm 2020. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị.
Giá thịt heo đang ở mức cao sẽ là nguy cơ để thịt ngoại mang theo dịch bệnh tràn vào VN 
  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Heo bị làm giá

1
Nguồn cung heo cho nhu cầu tiêu dùng không thiếu nhưng giá thịt heo liên tục tăng phi mã từ đầu năm đến nay đang có những dấu hiệu bất thường và chỉ có doanh nghiệp chăn nuôi đang được hưởng lãi lớn.
Nguồn cung thịt heo vẫn cao hơn nhu cầu thị trường /// Ảnh: Ngọc Dương

Giá thịt heo vẫn ở mức thấp

2
Theo Ipsos Business Consulting (IBC) - công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu, cuối năm 2016 nguồn cung heo hơi thừa khoảng 7 triệu con. 
Doanh nghiệp an nhiên trục lợi trên khó khăn của người chăn nuôi và người tiêu dùng  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Doanh nghiệp chế biến thịt ‘móc túi’ 2 đầu

13
Giá heo hơi giảm xuống kỷ lục, nhưng giá thịt heo giảm nhỏ giọt, thậm chí có mặt hàng còn tăng, cho thấy các doanh nghiệp giết mổ, chế biến và kinh doanh thịt heo đang hưởng lợi lớn trong khi người chăn nuôi khốn khổ.
Giá heo xuống thấp khiến người nông dân ở huyện Thống Nhất bán đổ bán tháo và 'treo' chuồng /// Ảnh: Thanh Chương

Ảm đạm ở 'thủ phủ' heo

2
Giá heo xuống thấp và kéo dài trong 6 tháng qua khiến hầu hết người chăn nuôi ở Đồng Nai, nơi được xem là 'thủ phủ' chăn nuôi lớn nhất nước rơi vào cảnh lao đao, phá sản, thậm chí còn phải cầm cố sổ đỏ, bán đất để trả nợ ngân hàng.
Trước mắt, ưu tiên tiêu thụ heo của hơn 3 triệu nông hộ
 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Quân, dân cùng giải cứu thịt heo

2
Theo Bộ NN-PTNT, cả nước đang có gần 3 triệu hộ nuôi heo nhỏ lẻ đối mặt với khó khăn rất lớn khi giá heo xuống thấp nhất trong lịch sử của ngành chăn nuôi này.
Xúc tiến xuất khẩu heo chính ngạch qua Trung Quốc

Xúc tiến xuất khẩu heo chính ngạch qua Trung Quốc

0
Ngày 27.4, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã ký công văn hỏa tốc đề nghị chính quyền các địa phương tạo mọi điều kiện, huy động các cơ sở giết mổ, chế biến phát huy tối đa công suất chế biến thịt lợn thành các sản phẩm thành phẩm và dự trữ thịt; tăng cường quản lý thị trường, giảm khâu trung gian, tạo thuận lợi cho người chăn nuôi tiêu thụ sản phẩm.
Heo rớt giá, người chăn nuôi thua lỗ

Heo rớt giá, người chăn nuôi thua lỗ

1
Ngày 5.2, ông Đào Văn Hùng, Phó giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định, cho biết giá heo hơi trên địa bàn tỉnh hiện đang ở mức rất thấp, khoảng 35.000 đồng/kg.
Đặc biệt trên báo in ngày 28.3.2016

Đặc biệt trên báo in ngày 28.3.2016

0
TP.HCM “đòi lại vị trí số 1”; Mối lo thịt “rác” từ Trung Quốc”; Cổng trường “khủng” ở huyện nghèo; Người trẻ “minh oan” cho nhà Mạc; Thái Lan từ chối vốn Trung Quốc làm đường sắt; “Đòn bẩn” trong bầu cử Mỹ… là những thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 28.3.
Người dân không tin Trung Quốc sẽ xuất vào VN sản phẩm gia cầm an toàn - Ảnh: Ngọc Thắng

Mở cửa cho gà Trung Quốc tràn vào: Mối lo thịt 'rác'

36
Cục Thú y đang làm việc với phía Trung Quốc để lên kế hoạch mở cửa cho con gà của nước này vào VN. Ở chiều ngược lại, VN sẽ được xuất khẩu heo, bò sang Trung Quốc. Trong khi đó, nhiều chuyên gia lo ngại nếu được thông qua, kế hoạch này sẽ gây hại nghiêm trọng đến ngành chăn nuôi và sức khỏe người tiêu dùng nội địa.

Tin đọc nhiều