xuất khẩu cá tra

Sản phẩm cá tra VN xuất khẩu vào Mỹ có nguy cơ bị áp thuế cao bất thường /// Ảnh: Công Hân

Cá tra hết đường vào Mỹ?

5
Sản phẩm cá tra VN xuất khẩu vào thị trường Mỹ bị áp thuế chống bán phá giá đến 7,74 USD/kg. Đây là mức thuế cao kỷ lục và gây sốc cho các doanh nghiệp cá tra trong nước.
Cá tra Việt Nam bị Mỹ áp thuế thuế cao kỷ lục - 7,74 USD/kg /// Ảnh: Chí Nhân

Cá tra Việt Nam chịu thuế kỷ lục khi vào Mỹ

0
Chiều 19.3, Bộ Công thương ra thông báo Bộ Thương mại Mỹ (DOC) ra kết luận cuối cùng trong vụ việc rà soát hành chính lần thứ 13 (POR 13), theo đó cá tra của Việt Nam sẽ bị áp dụng mức thuế chống bán phá giá từ 2,39 - 7,74 USD/kg.
Liên kết sản xuất giống cá tra 3 cấp chất lượng cao cho vùng ĐBSCL là nhu cầu cấp bách  /// Ảnh: Ngọc Trinh

Liên kết sản xuất giống cá tra 3 cấp

1
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý chủ trương đầu tư xây dựng đề án “Liên kết sản xuất giống cá tra 3 cấp chất lượng cao cho vùng ĐBSCL tại An Giang”.
Chính sách phân biệt của Mỹ có thể tạo ra thách thức đối với cá tra Việt Nam /// Ảnh: Chí Nhân

Xuất khẩu cá tra sang Mỹ vẫn ổn định

0
Xuất khẩu cá tra Việt Nam sang Mỹ giảm trong quý 1 do thiếu nguyên liệu, nhưng đã phục hồi trong quý 2 với mức tăng 8,4% do nhu cầu tăng và nguồn cung nguyên liệu tăng trở lại.
Thu hoạch cá tra ở TP.Cần Thơ /// Ảnh: Đặng Ngọc

Tìm hướng đi bền vững cho ngành cá tra

0
Sau thời gian phát triển 'nóng', nghề nuôi, chế biến cá tra xuất khẩu ở ĐBSCL trầm lắng trở lại và cần một cú hích để trở lại thời hoàng kim.
Các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra đua nhau giảm giá để tăng tính cạnh tranh là một sai lầm về chiến lược cho cả ngành /// Ảnh: Chí Nhân

Giá càng rẻ, xuất khẩu cá tra sang EU càng giảm

0
Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP) vừa công bố một phân tích cho thấy 'giá cá tra xuất khẩu càng rẻ thì sản lượng và kim ngạch càng giảm'. Đây là một sai lầm về chiến lược của các doanh nghiệp Việt.
Nguyên liệu sản xuất cá tra xuất khẩu mất cân đối vì thương lái Trung Quốc /// Ảnh: Chí Nhân

VASEP: Thận trọng khi xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc

0
Ngày 22.9, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP) cho biết tính đến nửa đầu tháng 8.2016, tổng giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường Trung Quốc - Hồng Kông đạt 154,8 triệu USD, tăng 67,5% so với cùng kỳ năm trước.

Tin đọc nhiều