Xuất hiện thêm khí tài, binh sĩ, bệnh viện dã chiến gần biên giới Ukraine

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các hình ảnh vệ tinh mới cho thấy hơn 100 phương tiện quân sự và hàng chục lều của binh sĩ đã được dựng lên ở miền Nam Belarus, gần biên giới Ukraine.

Xuất hiện thêm khí tài, binh sĩ, bệnh viện dã chiến gần biên giới Ukraine - ảnh 1

Hình ảnh vệ tinh cho thấy các phương tiện quân sự tập trung tại sân bay V D Bolshoy Bokov, gần Mazyr, Belarus vào ngày 22.2

reuters

Reuters đưa tin công ty Maxar Technologies (Mỹ) ngày 22.2 đã công bố hình ảnh vệ tinh mới cho thấy hơn 100 phương tiện quân sự và hàng chục lều của binh sĩ đã xuất hiện ở miền Nam Belarus, gần biên giới Ukraine. Công ty Maxar Technologies đã theo dõi các chuyển động quân sự của Nga trong nhiều tuần qua.

Trong tuyên bố, Maxar cho biết các hình ảnh vệ tinh cũng cho thấy một bệnh viện dã chiến mới đã được dựng lên tại căn cứ quân sự ở miền tây nước Nga, gần biên giới với Ukraine.

Theo Maxar, các phương tiện vận chuyển thiết bị hạng nặng, được sử dụng để di chuyển xe tăng, pháo và khí tài hạng nặng khác, cũng đã xuất hiện ở phía tây nước Nga, gần biên giới Ukraine. Maxar cũng phát hiện một số đợt triển khai lực lượng mới.

Nga chưa có phản ứng gì về thông tin trên.

Chuyển biến quân sự tại châu Âu sau quyết định lớn của Nga

Các thông tin này được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng trong khu vực đang tăng cao. Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 21.2 lệnh cho quân đội Nga có thể vào miền Đông Ukraine để làm nhiệm vụ “giữ gìn hòa bình” sau khi công nhận độc lập đối với Donetsk và Luhansk.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 22.2 đã phản ứng bằng cách áp đặt các biện pháp cấm vận Nga.

Nhiều tuần qua, phương Tây cáo buộc Nga tập trung lực lượng gần biên giới với Ukraine và có kế hoạch thực hiện hành động quân sự với nước láng giềng. Moscow đã bác bỏ tất cả cáo buộc này.

Theo NATO, khoảng 30.000 binh sĩ Nga đã được triển khai sang Belarus, gần biên giới với Ukraine, để tham gia tập trận chung - dự kiến kết thúc ngày 20.2. Tuy nhiên, Belarus ngày 20.2 đã thông báo kéo dài cuộc tập trận này.

Ukraine cân nhắc cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU