xuat ban tho

 /// Ảnh: Việt Chiến

Vợ chồng nhà thơ Nguyễn Duy Yên - Đoàn Kim Vân nhận thêm kỷ lục

0
Vợ chồng nhà thơ Nguyễn Duy Yên (89 tuổi) - Đoàn Kim Vân (84 tuổi), đều là hội viên Hội Nhà văn Hà Nội (ảnh), vừa được Tổ chức Kỷ lục VN thuộc Hội Kỷ lục gia VN - Liên minh Kỷ lục thế giới, cấp bằng chứng nhận đã xác lập Kỷ lục VN 2018 là 'Cặp vợ chồng nhà thơ cao tuổi nhất còn sáng tác và xuất bản thơ ca' (tập thơ 5.000 câu lục bát Dấu ấn một thời - NXB Hội Nhà văn).
Nhà thơ Trần Quang Quý (bìa trái) cùng Nguyễn Phan Quế Mai và Jennifer Fossenbell /// ẢNH: NVCC

Word Palace Press xuất bản thơ Việt

0
Nhà xuất bản Word Palace Press (Mỹ) vừa công bố sẽ xuất bản tập thơ Cánh đồng người của nhà thơ Trần Quang Quý in song ngữ Anh - Việt vào năm 2017.
Thoát nghèo nhờ nghề nuôi thỏ

Thoát nghèo nhờ nghề nuôi thỏ

0
Mô hình nuôi thỏ ở xã Thiện Nghiệp, TP.Phan Thiết (Bình Thuận) được đánh giá khá hiệu quả và là hướng đi mới giúp thoát nghèo cho người dân vùng khô hạn.
Vi Thùy Linh sinh con và viết văn

Vi Thùy Linh sinh con và viết văn

0
Vi Thùy Linh, nổi tiếng “người say thơ” , cho rằng bây giờ là lúc chị tạm dừng sáng tác thơ để dành thời gian cho văn xuôi.
Thơ Tường Linh trong tôi

Thơ Tường Linh trong tôi

1
Từ độ ấy, tức là từ cái thuở mắt sáng môi hồng tươi rói cỏ non ấy cho đến bây giờ, tôi cầm trong tay cái Tuyển tập thơ Tường Linh vừa mới được NXB Văn học cấp phép xuất bản, thời gian đã già hơn quá nửa thế kỷ.
Cuốn sách hay cho người yêu ảnh

Cuốn sách hay cho người yêu ảnh

0
Nhà xuất bản Thời Đại và Công ty sách Thời Đại vừa ra mắt cuốn sách Từ máy ảnh đến hình ảnh (ấn bản mới) của Trần Đức Tài, với gần 300 trang in, kèm theo nhiều ảnh màu và đen trắng của tác giả và những nhà nhiếp ảnh nổi tiếng thế giới.
Võ Quê xuất bản thơ lái

Võ Quê xuất bản thơ lái

0
Những bài thơ lái của Võ Quê (ở Huế) không chỉ làm xôm tụ những cuộc trà dư tửu hậu mà còn phản ánh dí dỏm và châm biếm những vấn đề thời sự xã hội nhức nhối.
Huân chương Hữu nghị của Tổng thống Nga cho nhà văn Thúy Toàn

Huân chương Hữu nghị của Tổng thống Nga cho nhà văn Thúy Toàn

0
Ngày 4.11, tại nghi lễ trọng thể trong Điện Kremlin nhân ngày Đoàn kết dân tộc, Tổng thống LB Nga Dmitry Medvedev đã trao tặng các giải thưởng cao quý của Nhà nước Nga cho 12 công dân nước ngoài có đóng góp to lớn nhằm tăng cường tình hữu nghị, phát triển hợp tác về văn hóa với LB Nga.
Nguyễn Ngọc Hưng nằm... thơ

Nguyễn Ngọc Hưng nằm... thơ

0
(TNTT>) Nguyễn Ngọc Hưng là nhà thơ quê Quảng Ngãi, có một số phận thơ "bi mà không thảm". Anh vốn là một sinh viên giỏi, đậu bằng đỏ ở khoa Ngữ văn trường Đại học Sư phạm Quy Nhơn, nhưng khi ra trường, vừa kịp được bổ nhiệm và giảng dạy ít ngày tại một trường trung học huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) thì bị đổ bệnh.
"Quà tặng Giáng sinh"

"Quà tặng Giáng sinh"

0
(TNTT>) Vở diễn của nhà hát TNT vương quốc Anh là món quà thú vị dành cho khán giả Việt Nam. "Quà tặng Giáng sinh" bắt đầu trình diễn hôm nay.
Thời Đại nào?

Thời Đại nào?

0
Mới đây, một nhà xuất bản (thuộc Hội Xuất bản Việt Nam) chào đời với cái tên khá ấn tượng - Nhà xuất bản Thời Đại (tên đầy đủ là Công ty TNHH nhà nước một thành viên Nhà xuất bản Thời Đại).
“Hạt bụi Việt” nơi xứ tuyết

“Hạt bụi Việt” nơi xứ tuyết

0
(TNTT>) Chả hiểu sao tôi cứ đinh ninh rằng ở đất Hà Tĩnh kiếm nhà thơ còn dễ hơn tìm một bác nông dân. Không ít lần tôi mắt thấy tai nghe mấy cha Hà Tĩnh ngồi với nhau chỉ câu trước câu sau đã phun thơ phèo phèo. Sao mà họ lắm thơ thế không biết. Nhưng không chỉ có thơ…
Ra mắt Nhà xuất bản Thời Đại

Ra mắt Nhà xuất bản Thời Đại

0
Ngày mai 22.7, Thời Đại - Nhà xuất bản (NXB) thứ 59 trong hệ thống xuất bản Việt Nam - sẽ chính thức ra mắt. Cơ quan chủ quản của NXB Thời Đại là Hội Xuất bản Việt Nam. Ông Bùi Việt Bắc - nguyên Giám đốc NXB Văn hóa - Thông tin, được bổ nhiệm làm Giám đốc NXB Thời Đại. Bộ máy nhân sự có khoảng 20 người. Chức danh Tổng biên tập NXB đang để trống.
Vĩnh biệt nhà thơ Thảo Phương

Vĩnh biệt nhà thơ Thảo Phương

0
Sau nhiều tháng bệnh nặng, nhà thơ Thảo Phương đã qua đời lúc 17 giờ 30 chiều hôm qua 19.10.2008, nhằm ngày 21.9 Mậu Tý, ở tuổi 59. Chị đã xuất bản: Thơ Thảo Phương (1990), Bài ca buồn (thơ 1992), Người đàn bà do đàn ông sinh ra (thơ 1993 - tái bản 1994), Chiếc gạt tàn vỏ ốc (tập truyện ngắn, 1997), Khúc ca thời gian (thơ, 1999). Chị là hội viên Hội Nhà văn VN, hội viên Hội Nhà văn TP.HCM.
“Trần Dần - Thơ”: Không thu hồi, phạt 15 triệu đồng

“Trần Dần - Thơ”: Không thu hồi, phạt 15 triệu đồng

0
Chưa đầy 1 tháng phát hành, “Trần Dần - Thơ” đã được dư luận đặc biệt quan tâm nhất là khi có tin đồn sách đứng trước nguy cơ “đình chỉ, thu hồi đến nơi”. May mà cuối cùng tình trạng u u minh minh về số phận cuốn sách cũng chấm dứt.

Tin đọc nhiều