xu ue

Rác thải tràn ra đường Hồ Xuân Hương, Q.3 (TP.HCM)  /// Ảnh: Khả Hòa

Xả rác, tiểu bậy... tràn lan

6
Tại thủ đô Hà Nội và TP.HCM, hành vi phản cảm làm mất mỹ quan đô thị xảy ra tràn lan, nhưng việc xử phạt để chấn chỉnh dường như bỏ ngỏ.
Kỹ sư 74 tuổi Bùi Công Khê thắp hương tưởng niệm các anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ quần đảo Trường Sa. /// Ảnh: Nguyễn Phúc

Vượt sóng Trường Sa ở tuổi 74

0
Tại buổi sinh hoạt tổng kết hành trình ngay trên bong tàu 571, ban tổ chức đã có cuộc thi vui là tìm kỷ lục 'Người cao tuổi nhất tham gia hành trình'. Tất nhiên, ông Khê đã không có... đối thủ
Xót xa nhìn nghêu, ngao chết trắng bãi ///  - Ảnh: V.N.K

Nông dân Quảng Ninh lao đao vì ngao chết

1
Người nuôi ngao ở nhiều xã ven biển của H.Hải Hà, Quảng Ninh đang đứng trước nguy cơ vỡ nợ vì ngao nuôi trên bãi bỗng dưng chết hàng loạt.
Tại thôn Kỳ Úc nhà nhà buôn bán gia cầm khiến không khí bị ô nhiễm nặng nề - Ảnh: Nhật Lệ

Khốn khổ vì chợ gia cầm

0
Tại thôn Kỳ Úc, thị trấn Phúc Thọ, H.Phúc Thọ (Hà Nội) tình trạng buôn bán, giết mổ gia cầm tự phát, gây ô nhiễm môi trường, diễn ra từ nhiều năm nay nhưng vẫn chưa được xử lý.
Nhiều công trình của VFF xuống cấp nghiêm trọng

Nhiều công trình của VFF xuống cấp nghiêm trọng

0
Không chỉ tòa nhà 500.000 USD ở số 18 Lý Văn Phức bị bỏ phí mà Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ quốc gia (đường Lê Quang Đạo, Hà Nội) cũng xuống cấp, nhếch nhác vì cách quản lý và khai thác kém của VFF.
Xác lợn chết ‘đầu độc’ suối Cao Bằng

Xác lợn chết ‘đầu độc’ suối Cao Bằng

0
UBND H.Hòa An (Cao Bằng) vừa yêu cầu cơ quan công an và các lực lượng chức năng khẩn trương truy tìm và xử lý thủ phạm vứt xác lợn chết bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân tại xã Ngũ Lão bức xúc.
Công nhân vệ sinh trữ 4 tấn rác trong nhà

Công nhân vệ sinh trữ 4 tấn rác trong nhà

0
(TNO) Một cựu công nhân vệ sinh Trung Quốc kiếm sống bằng cách thu nhặt đồ bỏ đi đã đẩy mọi việc đi quá xa khi tích tụ hơn 4 tấn rác tại nhà mình ở thành phố Nghi Tân, thuộc tỉnh Tứ Xuyên.
Sông ‘chết’ bao vây Hà Nội

Sông ‘chết’ bao vây Hà Nội

3
Hà Nội vốn là thành phố được bao quanh bởi những dòng sông thơ mộng, nhưng giờ đây, cảnh tượng ô nhiễm nặng nề trên các dòng sông đang đe dọa đời sống và sức khỏe của người dân.
Ám ảnh nhà vệ sinh công cộng

Ám ảnh nhà vệ sinh công cộng

0
Đến Thủ đô Hà Nội, ai có nhu cầu đi vệ sinh đều cảm thấy hãi hùng vì sự bẩn thỉu, nhếch nhác và bất tiện của những nơi gọi là nhà vệ sinh (NVS) công cộng.