xu ue

 /// Shutterstock

Tây Bắc vào mùa hoa ban

0
Tháng 2 âm lịch là mùa hoa ban nở rộ. Vẻ đẹp thanh tân, hồn nhiên của hoa ban khiến cho núi đồi Tây bắc rực sáng lên một sức sống thơ mộng, trẻ trung.
Bức tường với dòng chữ cấm đái ở một góc phố Hà Nội xưa	 /// Ảnh: Tư liệu

Nhà vệ sinh công cộng ở Hà Nội xưa

0
Hà Nội và nhiều thành phố khác trong cả nước hiện đã xử phạt nhiều trường hợp tiểu tiện không đúng nơi quy định. Chuyện tiểu tiện nơi công cộng và nhà vệ sinh từng được quan tâm từ xưa ở Hà Nội.
Rác thải, chai lọ... lấp kín một miệng cống ở đường Võ Thị Sáu, Q.3
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Hàng quán 'bức tử' hố ga ở TP.HCM

7
Rất nhiều hố ga thu gom nước trên các tuyến đường ở TP.HCM đang bị 'bức tử', làm gia tăng ngập lụt và gây ô nhiễm khủng khiếp, mà thủ phạm không ai khác là những hàng quán và hộ dân ven đường...
Gia đình cụ Oanh với một con gái khoèo chân (bìa trái), con gái và cháu ngoại ngớ ngẩn /// Ảnh: Thúy Hằng

Xóm ngơ ngẩn

0
Một thôn có vài chục nóc nhà, thế nhưng trưởng thôn thở dài nói với chúng tôi: "Đếm sơ sơ cũng có đến 16 người bị ngơ ngẩn".
Nước hồ Văn Quán đang bị ô nhiễm nghiêm trọng /// Ảnh: Nam Anh

Dân khốn khổ hít mùi ô nhiễm hồ Văn Quán

0
Hai tuần nay, nước hồ Văn Quán (P.Văn Quán, Q.Hà Đông, Hà Nội) đột nhiên đổi màu xanh lét, nổi váng, bốc mùi hôi thối nồng nặc, khiến cuộc sống của các hộ dân lân cận hồ bị đảo lộn.
 /// Shutterstock

Khi bà con 'đi mây về gió'

1
Nhiều năm trở lại đây, bà con ta đã có thói quen mua vé máy bay đi đây đi đó trong nước. Thói quen ấy phát triển là nhờ hoạt động hàng không dân dụng của ta ngày càng phong phú, đường bay an toàn, nhiều tuyến bay ngắn đến các tỉnh được mở ra thêm.