xứ Thanh

Một khu dân cư ở huyện Yên Định nằm cạnh dòng sông Mã  /// Ảnh: Minh Hải

Sao em không về?

3
Quê em xứ Thanh nặng ngọt những điệu hò ven sông. Mỗi tháng giêng đội cơn mưa hoa xoan lững thững đi về trên phố, giấc mơ làng lại chập chờn trong niềm mộng mị…
Lễ hội mường khô là lễ hội lớn của người Mường ở Thanh Hóa /// ẢNH: MINH HẢI

Tôi muốn trở về

3
Tôi sinh ra nơi miền núi xứ Thanh, nơi những bản mường mà củ sắn, củ mài đã một thời làm lương thực chính, lớp trẻ lớn lên đa phần phải tha hương.
Cách nấu món canh lá đắng của người xứ Thanh

Cách nấu món canh lá đắng của người xứ Thanh

0
Lá đắng của người Thanh Hóa có vị đăng đắng, chan chát và ngọt hậu, đã từng ăn thì không thể nào quên được. Người xứ Thanh thường nấu canh lá đắng để giải ngán.
Miến cá khoai - đặc sản xứ Thanh

Miến cá khoai - đặc sản xứ Thanh

0
Cá khoai có nhiều ở các vùng biển Nam Định, Thái Bình, Quảng Bình và Thanh Hóa. Đây là một loại cá hiếm và rất ngon.
Xứ Thanh vẹn nghĩa đồng bào

Xứ Thanh vẹn nghĩa đồng bào

0
Bến Sầm Sơn (nay là cảng Lạch Hới, phường Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa) là nơi đón chuyến tàu đầu tiên chở những đồng bào miền Nam ruột thịt ra với miền Bắc, sau hiệp định Genever năm 1954.
Ăn bánh răng bừa nhớ đồng, nhớ ruộng

Ăn bánh răng bừa nhớ đồng, nhớ ruộng

0
Bảy năm sống ở Hà Nội, ăn bánh giò đều đặn mỗi sáng, chiều. Chưa lúc nào khum khum bàn tay ôm ấp chiếc bánh hình kim tự tháp mà tôi lại thôi nhớ tới thứ bánh dường như là “anh em họ” với nó ở quê mình: bánh răng bừa.
Đắng mà thương

Đắng mà thương

0
Cứ tưởng mướp đắng hay rau đắng của miền Nam đã là nhất bảng, nhưng nếu so vị đắng với món canh của người Mường, người Thái xứ Thanh thì vẫn còn đứng sau một bậc.

Tin đọc nhiều