Xử phạt 'thầy rồng' 35 triệu đồng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 26.10, UBND H.Mỏ Cày Nam (Bến Tre) đã ra quyết định xử phạt bà Nguyễn Thị Hoàng (55 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Khánh, xã An Thạnh, H.Mỏ Cày Nam) 35 triệu đồng do vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Nhiều người đến chờ bà Hoàng chữa trị bằng liệu pháp quái gở /// Phương Nam
Nhiều người đến chờ bà Hoàng chữa trị bằng liệu pháp quái gở
Phương Nam

Trước đó, ngày 31.8, Báo Thanh Niên có bài viết “Thầy rồng” trị bệnh bằng... huýt sáo, phản ánh bà Hoàng sau hai lần bỏ xứ vì nợ nần, đột nhiên cuối tháng 3.2017 từ Bình Phước trở về quê tự xưng “thầy rồng” có khả năng trị bá bệnh bằng cách... huýt sáo.

Tin lời bà, mỗi ngày có khoảng 500 người kéo đến nhà trị bệnh. Hậu quả là nhiều người tiền mất tật mang, có người bệnh nặng thêm phải đến bệnh viện điều trị nhưng không còn cứu được nữa.

Chính quyền địa phương đã nhiều lần yêu cầu bà Hoàng ngưng khám chữa bệnh mang tính dị đoan, nhưng bà xúi giục bệnh nhân cùng hàng chục người khác kéo đến UBND H.Mỏ Cày Nam, UBND tỉnh Bến Tre la ó, gây áp lực để tiếp tục hoạt động trái pháp luật.

Xử phạt 'thầy rồng' 35 triệu đồng - ảnh 1

tin liên quan

Tận mắt xem 'thầy rồng' niệm chú chữa bách bệnh, kiếm tiền triệu mỗi ngày

Thời gian gần đây, dư luận ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ râm ran về một phụ nữ tự nhận mình là Thầy Rồng. Thầy Rồng có thể chữa bách bệnh bằng liệu pháp điều trị 3 không gồm “không đụng vào người bệnh, không khám hay bắt mạch và không dùng thuốc”. Vậy bà này đã chữa bệnh bằng cách nào?


VIDEO ĐANG XEM NHIỀU