xử lý rác

Bãi rác tập trung TT.Đồng Lộc nỗi ám ảnh của người dân /// Ảnh Phạm Đức

Nguy cơ ô nhiễm vì bãi rác nằm đầu nguồn nước

0
Nhiều năm nay, người dân ở tổ dân phố Tân Hương, TT.Đồng Lộc (H.Can Lộc, Hà Tĩnh) khổ sở vì bãi rác tập trung của thị trấn được quy hoạch nằm sát khu dân cư, khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn.
Rác nhựa được thu gom chờ tái chế. Ảnh minh họa

Úc đau đầu vì Ấn Độ cấm nhập rác

0
Cuộc khủng hoảng xử lý và tái chế rác thải ở Úc ngày càng trở nên nghiêm trọng sau khi Ấn Độ ban hành cấm nhập khẩu rác thải nhựa, theo tờ The Sydney Morning Herald.
'Khủng hoảng' rác thải

'Khủng hoảng' rác thải

0
Trong vòng hơn 2 năm, nội thành Hà Nội 3 lần đối diện với tình trạng rác ứ đọng, ngập ngụa do dân chặn không cho xe chở rác vào bãi chôn lấp; lần một là bãi Nam Sơn (Sóc Sơn) - tháng 5.2016, lần hai là bãi Xuân Sơn (Sơn Tây) - tháng 9.2017 và 4 ngày nay, sự việc lặp lại ở bãi rác Nam Sơn.
 
Người dân thôn Đông Xá tập trung trên tỉnh lộ 554 chặn không cho các xe tải chở rác vào bãi xử lý rác tập trung của H.Đức Thọ /// Ảnh: Phạm Đức

Người dân Hà Tĩnh lại chặn xe chở rác vào bãi

0
Đại diện chính quyền địa phương đã có mặt tuyên truyền, vận động người dân không chặn xe chở rác vào bãi, nhưng bất thành. Công an H.Đức Thọ cử lực lượng có mặt để ổn định an ninh trật tự.
Để không phải sống chung với rác

Để không phải sống chung với rác

0
Nếu không thực hiện phân loại tại nguồn để có thể xử lý, tái chế thì sẽ đến lúc chúng ta thực sự sống chung với rác và trả giá bằng chính sức khỏe của mình.
Bãi rác chướng mắt hơn 40 năm giữa “hòn ngọc" Côn Đảo

Bãi rác chướng mắt hơn 40 năm giữa “hòn ngọc" Côn Đảo

0
Đây là bãi rác đã tồn tại hơn 40 năm tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Bãi rác này nằm ngay khu vực Bãi Nhát, hiện đang có hơn 70 tấn rác thải. Rác ở đây đủ loại, tự bao ni lông, thau nhựa, đến đồ điện tử, dây điện hư…
Tại các điểm tập kết, rác chất thành đống, tràn xuống lòng đường, gây cảnh nhếch nhác /// Ảnh: Hiển Cừ

TP.Quảng Ngãi tồn hơn 1.000 tấn rác

0
Theo Công ty CP môi trường đô thị Quảng Ngãi, tính đến chiều 11.7, chỉ riêng TP.Quảng Ngãi lượng rác thải ùn ứ lên đến hơn 1.000 tấn. 

Tin đọc nhiều