Xử lý dự án Đạm Ninh Bình và đóng tàu Dung Quất trong năm nay

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Phó thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh trong năm nay phải có phương án xử lý dứt điểm dự án Đạm Ninh Bình và đóng tàu Dung Quất.

Hôm qua (7.8), Phó thủ tướng Lê Minh Khái, Trưởng ban Chỉ đạo xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp (DN) chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành công thương, đã chủ trì cuộc họp xem xét phương án xử lý dự án Đạm Ninh Bình và Công ty TNHH MTV công nghiệp tàu thủy Dung Quất (DQS).

Theo Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại DN (Ủy ban quản lý vốn), với dự án Đạm Ninh Bình, sau nhiều năm liên tiếp lỗ lên đến 7.000 tỉ đồng, từ năm 2021 đã có chuyển biến tích cực. Trong 6 tháng đầu năm 2022, DN đã có lãi. Tập đoàn hóa chất VN đề xuất lựa chọn phương án tái cơ cấu nợ vay để bảo đảm giảm thiểu thiệt hại cho tất cả các bên. Ủy ban quản lý vốn cũng cho rằng phương án này là hợp lý.

Với DQS, DN cũng bắt đầu có lãi từ năm ngoái, Ủy ban quản lý vốn đề xuất phương án tiếp tục duy trì sản xuất kinh doanh và tiến tới tái cơ cấu lại hoạt động DN.

Phó thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị Ủy ban quản lý vốn và các đơn vị liên quan tiếp thu, bổ sung, làm rõ tính khả thi của các phương án được chọn để hoàn thiện, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét quyết định, đồng thời nhấn mạnh trong năm nay phải có phương án xử lý dứt điểm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU