Xử lại vụ Tiến 'trắng' con nuôi Đường 'Nhuệ' đánh người

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay, 24.12, TAND H.Đông Hưng (tỉnh Thái Bình) đã đưa Tiến "trắng" - con nuôi của trùm giang hồ Đường "Nhuệ", cùng các đồng phạm ra xét xử.

Bùi Mạnh Tiến, còn gọi là Tiến "trắng" /// Ảnh CTV
Bùi Mạnh Tiến, còn gọi là Tiến "trắng"
Ảnh CTV

Theo cáo trạng của Viện KSND H.Đông Hưng, cuối tháng 12.2018, Bùi Mạnh Tiến, người được cho là con nuôi Nguyễn Xuân Đường (còn gọi là Đường “Nhuệ”, 49 tuổi, ngụ đường Lê Quý Đôn, P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình; đang chịu án tù giam về tội cố ý gây thương tích, chiếm đoạt tài sản), nghe Phạm Văn Sáng (29 tuổi, ngụ thôn Huyền Sỹ, xã Minh Quang, H.Vũ Thư) nói anh Nguyễn Văn Hùng (33 tuổi, ngụ thôn Đông Khê, xã Nguyên Xá, H.Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) dọa đánh Tiến, liền cùng nhiều người đi ô tô đến nhà anh Hùng.

Khoảng 20 giờ 30 ngày 19.12.2018, khi anh Hùng đang đứng nghe điện thoại trong sân nhà thì bị Tiến cùng đồng bọn lôi ra ngoài hành hung. Tiến trực tiếp vật anh Hùng nằm xuống đường rồi tỳ đè lên người anh này, để cho đồng bọn dùng hung khí đánh và đấm, đá dã man nạn nhân.

Toàn bộ hành vi của Tiến “trắng” và đồng bọn đã bị camera an ninh gần đó ghi lại. Trong lúc đánh anh Hùng, nhóm của Tiến “trắng” còn đe dọa, không cho người nhà anh Hùng can ngăn. Hành vi của Tiến và đồng bọn khiến anh Hùng bị thương tích và tổn hại 28% sức khỏe.

Ngày 21.12.2018, Tiến và đồng phạm bị Công an H.Đông Hưng khởi tố, bắt tạm giam về tội "cố ý gây thương tích".

Trong phiên xử sơ thẩm ngày 26.9.2019, Tiến bị TAND H.Đông Hưng tuyên phạt 18 tháng tù về tội danh trên. Sau đó, Tiến cùng một số đồng phạm làm đơn kháng cáo bản án này.

Ngày 6.5.2020, tại phiên phúc thẩm, TAND tỉnh Thái Bình ra quyết định huỷ bản án sơ thẩm vụ án "cố ý gây thương tích" đối với Tiến "Trắng" và đồng phạm, đồng thời trả lại hồ sơ để các cơ quan tố tụng điều tra lại toàn diện vụ việc, bổ sung thêm các tình tiết liên quan đến vụ án.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU