Du lịch xanh, trải nghiệm:

Xu hướng du lịch mới, động lực phát triển kinh tế vùng miền

0

Thành công của các mô hình du lịch xanh, du lịch trải nghiệm trong thời gian qua tại các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Lâm Đồng… đã mang đến nhiều hiệu ứng tích cực. Xu hướng đó đang được các doanh nghiệp tại Khánh Hòa tập trung khai thác khá hiệu quả.

Xu hướng du lịch mới, động lực phát triển kinh tế vùng miền - ảnh 1

Nha Trang - DaLat Style mô hình phát triển du lịch xanh phù hợp với xu hướng hiện nay

Quỳnh Như

Tín hiệu khởi sắc và xu hướng du lịch mới

Theo thống kê từ Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, 4 tháng đầu năm 2022, Khánh Hòa đón trên 461.053 lượt khách đến lưu trú, tham quan, nghỉ dưỡng, tăng 16,13% so với cùng kỳ; trong đó, khách quốc tế ước đạt 21.430 lượt khách (tăng 32,04%), khách nội địa ước đạt 439.623 lượt khách (tăng 15,45%). Cùng với đó, một loạt đường bay nối Khánh Hòa với các nước Hàn Quốc, Singapore trở lại mở ra nhiều kỳ vọng phục hồi cho ngành du lịch tỉnh nhà. Có thể nói, những con số này khá ấn tượng và mở ra rất nhiều cơ hội cho ngành du lịch tỉnh nhà. Tuy nhiên, một thực trạng đáng lo ngại là Nha Trang - Khánh Hòa hiện đang thiếu trầm trọng các điểm du lịch, tuyến tham quan mới nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Đại dịch Covid-19 ở khía cạnh tích cực nào đó đã góp phần tạo nên những xu hướng mới giúp con người sống chậm lại và tìm về với thiên nhiên. Xu hướng này cũng mở ra cơ hội để du lịch xanh, du lịch sinh thái phát triển mạnh mẽ. Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa cũng vì thế đã có những sự thay đổi phù hợp với nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng và thói quen trải nghiệm của du khách. Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, hiện nay, các chính sách chiến lược, quy hoạch định hướng phát triển du lịch đều hướng đến mục tiêu phát triển theo hướng chuyên nghiệp, bền vững; phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường tự nhiên. Ngành Du lịch Khánh Hòa cũng đã tuyên truyền, khuyến khích doanh nghiệp phát triển du lịch xanh, giảm thiểu tác động đến môi trường. Vì thế, phong trào phát triển du lịch xanh đang dần lan tỏa và phát triển mạnh mẽ.

Khám phá du lịch xanh Nha Trang - DaLat Style

Trong hành trình khám phá du lịch Khánh Hòa, du khách không nên bỏ qua cung đường đẹp Nha Trang - Đà Lạt. Nếu khởi hành từ Nha Trang hay Đà Lạt vào sáng sớm hoặc chiều tà, dọc đường du khách có thể khám phá cung đường Quốc lộ 27C đẹp đến nhường nào. Cảm nhận sự thích thú khi được tắm mình trong làn sương mờ ảo, ngắm nhìn những thác nước trắng xóa từ độ cao hàng trăm mét. Hơn thế nữa, trong hành trình đó, du khách không thể bỏ qua sự tò mò về một khu sinh thái Nha Trang - DaLat Style vừa mới hoàn thiện.

Xu hướng du lịch mới, động lực phát triển kinh tế vùng miền - ảnh 2
Xu hướng du lịch mới, động lực phát triển kinh tế vùng miền - ảnh 3

Du khách sẽ có những hình ảnh đẹp và giây phút trải nghiệm thú vị tại khu sinh thái xanh mới, đẹp và thân thiện Nha Trang - DaLat Style

Quỳnh Như

Tọa lạc tại xã Cầu Bà (H.Khánh Vĩnh, Khánh Hòa), khu sinh thái Nha Trang - DaLat Style là một trong những địa điểm mới tránh cái nóng quen thuộc trong những ngày hè rực nắng của phố biển. Đến với Nha Trang - DaLat Style, du khách có thể dùng bữa, check in cảnh đẹp và dành cả ngày để khám phá và trải nghiệm khu sinh thái xanh mới, đẹp và thân thiện này. Sự đa dạng các loại hình trải nghiệm từ khung cảnh thiên nhiên núi rừng, lều camping phong cách châu Âu cao trên 200m so với mặt biển, cùng nhiều hình thái lưu trú phù hợp giúp du khách có nhiều cảm nhận thú vị. Bên cạnh thú vui “sống chậm” như đạp xe, đi dạo ngắm cảnh, thăm và tự tay chăm sóc khu vườn rau sạch, trải nghiệm sản phẩm ong rừng địa phương.., du khách còn có vô vàn những lựa chọn để thỏa sức trải nghiệm vận động tại các khu chức năng như leo núi mạo hiểm, vượt dòng sông cái, chèo thuyền và lội suối bắt cá... Không chỉ dừng lại ở cảnh quan, Nha Trang - DaLat Style đang nỗ lực đưa đến cho du khách những hoạt động trải nghiệm thông qua chuỗi lễ hội Chào hè 2022 như: Mùa hè cho em; Lễ Hội trồng cây - gieo mầm; ngắm trăng và thiền định trên đỉnh đồi… Những hoạt động này nhằm mong muốn tạo nên những cảm xúc mới lạ cho du khách mọi nơi. Đây cũng chính là những nét độc đáo không thể bỏ qua của Nha Trang - DaLat Style.

Nếu trước đây, trên cung đường đẹp này, du khách chỉ nghỉ ngơi, ăn uống đơn thuần tại một số điểm dừng chân, thì nay khu sinh thái Nha Trang - DaLat Style chắc chắn đáp ứng nhu cầu sống chậm và gắn kết với thiên nhiên, mang thông điệp biết ơn thiên nhiên đã ban tặng cho con người những món quà vô giá.

Trong phương án quy hoạch sử dụng đất giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2030, huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) dự kiến sẽ bổ sung thực hiện 5 tiểu đô thị sinh thái núi rừng. Trong đó, dọc tuyến đường Nha Trang - Đà Lạt có xã Sông Cầu với quy mô 390 ha, xã Sơn Thái, Liên Sang quy mô 70 ha. Đây là cơ sở để Khánh Vĩnh phát triển mạnh mẽ các sản phẩm du lịch xanh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU