Xót xa cựu cầu thủ U.21 Đà Nẵng phải cưa cụt chân giữ mạng sống

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cựu cầu thủ U.21 Đà Nẵng Lê Văn Bình đã phải 5 lần thực hiện phẫu thuật, cưa cụt chân phải để giữ lại mạng sống vì căn bệnh ung thư xương quái ác.

Lê Văn Bình từng là thành viên U.21 Đà Nẵng tham dự giải U.21 Báo Thanh Niên 2013, cùng lứa với đội trưởng CLB Đà Nẵng hiện tại là Hoàng Minh Tâm.

Sau khi rời Đà Nẵng, cựu cầu thủ này đã lang bạt, đầu quân cho CLB Bình Thuận và sau đó là Thanh Niên Sài Gòn của ông bầu "siêu cò" Trần Tiến Đại.

Từ giã nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, Lê Văn Bình về quê nhà Đà Nẵng và lấy vợ, có 2 cô công chúa rất dễ thương trong lúc vẫn duy trì đá phủi cho đỡ ngứa nghề và có thêm một ít thu nhập.

Xót xa cựu cầu thủ U.21 Đà Nẵng phải cưa cụt chân giữ mạng sống - ảnh 1

Đội trưởng CLB Đà Nẵng Hoàng Minh Tâm bên đồng đội cũ Lê Văn Bình

Facebook

Bất ngờ đến năm 2018, thấy đầu gối phải đau dữ dội, Lê Văn Bình đi chụp phim và bàng hoàng với kết quả bị u xương ác tính, các bác sĩ yêu cầu phải thực hiện phẫu thuật để chữa trị.

Trong 3 năm, cựu cầu thủ U.21 này đã phải 5 lần lên bàn mổ trong sự động viên hết lòng hết mực của bà xã Ngô Thị Kim Hồng.

Lần gần nhất, khi ung thư xương của Văn Bình lan sâu, cựu hậu vệ phải từng đá cho đội bóng công ty bến xe ở Đà Nẵng đã buộc phải cưa cụt chân phải để giữ lại mạng sống.

Xót xa cựu cầu thủ U.21 Đà Nẵng phải cưa cụt chân giữ mạng sống - ảnh 2

Văn Bình sau khi thực hiện phẫu thuật cắt bỏ chân phải

Facebook

Đội trưởng CLB Đà Nẵng Hoàng Minh Tâm chia sẻ: "Cuộc sống quá vô thường. Mới ngày nào chúng ta còn sát cánh bên nhau ăn ở tập luyện, thi đấu các tuyến trẻ của Đà Nẵng.

Bây giờ gặp lại cuộc sống quá bất công với bạn, và tôi chắc chắn sẽ luôn cạnh bạn những lúc bạn khó khăn nhất. Mong mọi điều tốt đẹp hơn sẽ đến với bạn".

MỌI SỰ GIÚP ĐỠ XIN LIÊN HỆ

Lê Văn Bình

Địa chỉ: K200, Ông Ích Đường, TP.Đà Nẵng (gần cầu Cẩm Lệ). Số ĐT: 0905.220.228

Số tài khoản: 0041000171635 - Vietcombank

Cũng trên facebook cá nhân của mình, Minh Tâm đã đăng lời kêu gọi giúp đỡ đến hoàn cảnh khó khăn của Lê Văn Bình, đính kèm số tài khoản cựu cầu thủ U.21 Đà Nẵng.

Thủ quân CLB Đà Nẵng Minh Tâm cũng cho biết anh và những đồng đội, bạn bè ở đây cũng đang tính toán lên kế hoạch tổ chức trận cầu giao hữu thiện nguyện để quyên góp hỗ trợ cho cựu cầu thủ U.21 Đà Nẵng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU