Xót thương gia đình 3 người tử nạn vì hỏa hoạn ở Huế: Họ tử tế lắm!

0 Thanh Niên Online

Sáng nay 18.4, sau khi công tác điều tra hoàn tất, thi thể hai vợ chồng cùng cô con gái tử nạn trong vụ hỏa hoạn ở Huế đã được đưa về nhà lo hậu sự trong sự xót xa của xóm làng.

Người bà khóc thương con, cháu cùng lúc ra đi do hỏa hoạn /// ĐÌNH TOÀN
Người bà khóc thương con, cháu cùng lúc ra đi do hỏa hoạn
ĐÌNH TOÀN

Nằm sâu trong con hẻm nhỏ ở số 13 đường An Dương Vương (P.An Đông, TP.Huế) có một ngôi nhà nhỏ mới được định cư của hai anh em tên Trung (29 tuổi) và Thành (22 tuổi). Họ đều theo nghiệp sửa xe máy, đạp điện của cha truyền dạy. Nhưng người cha - ông Đặng Vấn (56 tuổi) cùng người mẹ và em gái yêu quý của họ đã vĩnh viễn rời bỏ họ sau vụ hỏa hoạn ác nghiệt xảy ra khoảng 3 giờ 15 sáng 18.4 tại địa chỉ 81 đường An Dương Vương.

Ngôi nhà nhỏ ở số 81 đường An Dương Vương này là tiệm sơn sửa, mua bán xe đạp điện, xe máy điện. Mấy năm gần đây, tận dụng mặt bằng ông Vấn và vợ là bà Võ Thị Nhớ (cùng tuổi) còn bán thêm bánh canh để thêm thu nhập cho cả gia đình.

Xót thương gia đình 3 người tử nạn vì hỏa hoạn ở Huế: Họ tử tế lắm! - ảnh 1
Hầu hết tài sản trong nhà số 81 đường An Dương Vương thành đống tro tàn
Ảnh: ĐÌNH TOÀN
Sau hàng chục năm tích góp, vợ chồng ông Vấn cùng Trung đã mua và làm căn nhà nhỏ ở số 1/1/13 đường An Dương Vương cho anh em Trung sinh sống sau khi Trung lập gia đình. Còn vợ chồng ông Vấn cùng cô con gái út Đặng Thị Yến Nhi (12 tuổi) sống và làm việc ở căn nhà số 81.
Xót thương gia đình 3 người tử nạn vì hỏa hoạn ở Huế: Họ tử tế lắm! - ảnh 2
Đám cháy oan nghiệt lúc rạng sáng cướp đi sinh mạng bố mẹ cùng con gái nhỏ
Ảnh: ĐÌNH TOÀN
Rạng sáng 18.4, vụ hỏa hoạn xảy ra và cướp đi sinh mạng của vợ chồng ông Vấn cùng cô con gái đang là học sinh. Căn nhà trong hẻm mới mua và xây dựng chưa lâu mà anh em Trung, Thành sinh sống hôm nay chật kín với 3 cỗ quan tài… Hai chàng trai 9x ngã quỵ, phủ phục bên thi hài bố mẹ và em gái…

“Khi chúng tôi hay tin chạy đến thì ngọn lửa bùng lên rất dữ. Chúng tôi không có thiết bị chữa cháy gì, nhà anh Vấn lại khóa cửa kéo chặt nên không thể làm gì hơn là nhìn ngọn lửa thiêu cháy căn nhà mà lòng quặn thắt. Chúng tôi chi biết gọi điện thoại báo cho lực lượng cảnh sát chữa cháy. Vợ chồng họ nghèo, hiền từ lắm,” ông Dương Văn Ninh, trưởng xóm ở khu vực 16, P.An Đông, kể lại.

Còn chị Nguyễn Thị Phương, một trong những người dân có mặt sớm và chứng kiến vụ hỏa hoạn, nghẹn ngào: “Gia đình chú Vấn tội và hiền lắm. Mấy chục năm qua sống vui vẻ với xóm giềng, chăm chỉ làm ăn không xích mích ai. Cả gia đình hòa thuận êm ấm. Thế mà thoáng chốc đã ra đi. Thật quá đau xót”.
Xót thương gia đình 3 người tử nạn vì hỏa hoạn ở Huế: Họ tử tế lắm! - ảnh 4
Cảnh sát chữa cháy nỗ lực nhưng cũng chỉ ngăn được đám cháy lan sang những nhà dân xung quanh Ảnh: ĐÌNH TOÀN
Anh Văn Vi, một cựu sinh viên ĐH Huế xúc động: "Cơ sở của chú Vấn mình biết từ hồi còn là sinh viên. Do cơ sở nằm ở ngã 3 nút giao thông An Dương Vương - Hồ Đắc Di gần khu quy hoạch Đại học Huế nên nhiều sinh viên hư xe đạp hay ghé vào nhờ chú ấy sửa. Ai có tiền thì đưa chú ít ngàn, không có chú cho mắc nợ, hoặc cho hẳn luôn. Mình là một trong số đó".
Xót thương gia đình 3 người tử nạn vì hỏa hoạn ở Huế: Họ tử tế lắm! - ảnh 5
Hàng xóm đến chia sẻ, tương trợ anh em Trung, Thành lo hậu sự cho bố mẹ và em gái trong sự bàng hoàng, xót xa
Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Theo đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, ngay sau khi nhận thông tin, Ban giám đốc Công an tỉnh, Chỉ huy Công an TP.Huế đã có mặt tại hiện trường, đồng thời huy động nhiều phương tiện chữa cháy cùng cả trăm chiến sĩ cảnh sát chữa cháy tỉnh, công an TP.Huế chữa cháy, cứu nạn, bảo vệ hiện trường, điều tiết giao thông. Tuy nhiên do nhà hẹp, lửa bùng phát mạnh nên đã xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU