'Xổng' cách ly chống Covid-19 chỉ 8 giây, bị phạt 82 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giới chức Đài Loan đã phạt một người đàn ông Philippines số tiền 100.000 Đài tệ (khoảng 82 triệu đồng) vì đối tượng rời phòng vỏn vẹn 8 giây trong lúc đang phải cách ly 14 ngày nhằm chống dịch Covid-19.

Hình ảnh cho thấy người lao động nhập cư vi phạm cách ly, dù ngắn ngủi /// Sở Y tế Cao Hùng
Hình ảnh cho thấy người lao động nhập cư vi phạm cách ly, dù ngắn ngủi
Sở Y tế Cao Hùng

Theo Đài CNN hôm 8.12, người bị phạt là một lao động nhập cư, bị cách ly tại phòng khách sạn ở thành phố Cao Hùng hồi tháng trước.

Hình ảnh từ máy quay an ninh do giới chức địa phương công bố cho thấy ông này rời phòng không xin phép để đưa một thứ gì đó cho người bị cách ly ở phòng bên.

Cả hai người trong lúc tiếp xúc vẫn cố gắng duy trì giãn cách xã hội, vì người vi phạm chỉ đơn giản đặt đồ vật lên bàn trước phòng đối phương để người kia lấy.

Toàn bộ quá trình chỉ kéo dài khoảng 8 giây, nhưng hóa ra cái giá phải trả quá đắt đỏ. Vẫn chưa rõ liệu người thứ hai có bị phạt hay không.

Số ca Covid-19 tăng kỷ lục, California áp lệnh ở nhà nghiêm ngặt

Đài Loan đang triển khai các biện pháp giới hạn liên quan Covid-19 thuộc nhóm nghiêm ngặt nhất thế giới hiện nay, buộc bất kỳ người nào nhập cảnh, từ công dân đến người nước ngoài, đều phải thi hành quy định cách ly 14 ngày.

Trước đó, dịch Covid-19 từng bùng phát ở bang Victoria (Úc) vì xảy ra vi phạm trong lúc một nhóm người cách ly ở khách sạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU