Xôn xao việc nhà trường phân công lịch trực tết âm lịch cho học sinh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Một trường THPT tại Đắk Lắk phân công học sinh trực cả 9 ngày nghỉ tết với nhiệm vụ quét sân, tưới cây; sau khi nhận được phản ứng của phụ huynh, học sinh đã phải thu hồi lịch trực.

Ngày 27.1, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk, cho biết đơn vị đã chỉ đạo Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (H.M’Đrắk) thu hồi ngay văn bản lịch trực Tết âm lịch 2022 phân công học sinh quét sân trường, tưới cây trên lớp học.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền lịch trực “Tết âm lịch 2022” của Trường THPT Nguyễn Trường Tộ thu hút nhiều ý kiến bàn tán. Theo lịch trực, nhà trường phân công mỗi lớp luân phiên cử 10 học sinh tham gia tưới cây, quét trường từ ngày 29.1 (27 tháng Chạp) đến hết ngày 6.2 (mùng 6 Tết Nhâm Dần) và có giáo viên hướng dẫn trực. Ngay cả 3 ngày tết chính (mùng 1 đến mùng 3), học sinh vẫn phải đến trường để trực.

Xôn xao việc nhà trường phân công lịch trực tết âm lịch cho học sinh - ảnh 1

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ đã phải thu hồi lịch phân công học sinh trực tết vừa ban hành

HOÀNG BÌNH

Văn bản phân công lịch trực nói trên đã khiến nhiều học sinh, phụ huynh của Trường THPT Nguyễn Trường Tộ có ý kiến không đồng tình..

Qua điện thoại, ông Nguyễn Cảnh Hải, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trường Tộ, giải thích do trước hành lang của 16 lớp tại trường đều có hàng cây tiểu cảnh của học sinh mang đến chăm sóc. Do đó, lịch trực là để tưới cây, dọn lá ở hành lang chứ không phải tổng vệ sinh toàn trường.

“Hôm qua bộ phận văn thư đưa lịch trực lên nên tôi ký mà không đọc kỹ. Đến tối 26.1, khi nghe vài phụ huynh hỏi thì tôi đã cho thu hồi ngay và thông báo đến giáo viên, học sinh không phải trực tết như lịch đã phân công”, ông Hải trao đổi.

Cũng theo ông Hải, hiện trường đã báo cáo đến Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk về sự việc trên. “Tôi đã đề nghị các lớp tự phân công lực lượng để chăm sóc cho cây tiểu cảnh như tưới nước, dọn lá rơi. Mỗi lần dọn và tưới nước cũng chỉ mất 5 - 7 phút thôi nên các lớp tự sắp xếp”, ông Hải nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU