Xôn xao lô hàng GPU bị đánh cắp của EVGA được bán ra tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nhà bán lẻ của Việt Nam hiện đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng game thủ Việt khi bán ra thị trường những chiếc card đồ họa EVGA đã bị đánh cắp vào cuối năm ngoái.

Theo Neowin, nội dung câu chuyện được đăng tải đầu tiên trên nhóm Facebook Vietnam Gaming Drama. Một người dùng mua card đồ họa EVGA RTX 3080 Ti từ cửa hàng nói trên và cố gắng đăng ký sản phẩm để kiểm tra các dịch vụ bảo hành. Tuy nhiên, người này sau đó đã được EVGA cảnh báo rằng số sê-ri của card đang sở hữu thực sự thuộc về một lô hàng GPU đã bị đánh cắp. Nội dung thông điệp từ EVGA cho biết: “Vào ngày 29.10.2021, card đồ họa EVGA GeForce RTX-30 series đã bị đánh cắp trong một chuyến hàng. Số sê-ri bạn đang cố gắng kiểm tra tình trạng bảo hành được xác định là của lô hàng đó”.

Xôn xao lô hàng GPU bị đánh cắp của EVGA được bán ra tại Việt Nam - ảnh 1

Nội dung bài viết “bóc phốt” được chia sẻ lần đầu tiên trên nhóm Facebook Vietnam Gaming Drama

Ảnh chụp màn hình

Quay trở lại tháng 11.2021, VideoCardz cho biết một báo cáo nói rằng một lô card đồ họa GeForce RTX 30 series của EVGA đã bị đánh cắp từ một chiếc xe tải trên đường từ San Francisco đến Nam California, Mỹ. Công ty này sau đó xác nhận rằng các card đồ họa nằm trong lô hàng bị đánh cắp này được bán với giá bán lẻ khoảng từ 330 USD đến 1.960 USD.

Được biết, tất cả các card này đều được nhà bán lẻ tại Việt Nam tiến hành bảo hành trong vòng 1 tháng nhưng với mức giá tương đối tốt (39,9 triệu đồng) - điều thường xảy ra đối với card được nhập khẩu qua các kênh không chính thức về Việt Nam. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, đại diện cửa hàng bán lẻ này cho biết họ đã mất cảnh giác và không hề hay biết đang bán những chiếc card đồ họa đã bị đánh cắp. Theo công ty, những card đồ họa này được nhập từ một đơn vị phân phối ở Hà Nội, và đơn vị phân phối này cũng đang phối hợp thu hồi những chiếc card trong lô hàng này.

EVGA không phải là đối tác AIB chính thức hoạt động tại Việt Nam, vì vậy những chiếc card đồ họa thương hiệu này được đưa về nước thông qua các kênh và nguồn khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU