Xôn xao clip đười ươi hút thuốc phà khói 'thành thục' ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mạng xã hội đang lan truyền clip ngắn ghi lại cảnh đười ươi trong Thảo Cầm Viên Sài Gòn (Q.1, TP.HCM) hút thuốc, phà khói gây xôn xao. Giám đốc Thảo Cầm Viên cho rằng, có thể du khách đã ném thuốc vào để đười ươi hút.

Đoạn clip đười ươi trong Thảo Cầm Viên hút thuốc đang được lan truyền trên mạng xã hội được một số tài khoản nhận xét là "thành thục", số còn lại thì thấy hình ảnh này "buồn cười".

Trao đổi với Thanh Niên chiều 18.6, ông Phạm Văn Tân, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn xác nhận đười ươi đang hút thuốc trong clip chính là đười ươi tại Thảo Cầm Viên.

Đười ươi trong Thảo Cầm Viên hút thuốc
MXH

Theo ông Tân, tại Thảo Cầm Viên, ở chuồng nuôi cừu, du khách có thể vào trong cho cừu ăn, nhưng tại các chuồng khác thì đều gắn biển quy định khách không cho thú ăn, không chọc phá thú bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

"Dù vậy, thực tế trong chuồng của thú vẫn đầy rác đồ ăn, nước uống mà khách quăng vào chuồng. Mỗi lần nhân viên nhốt thú dọn vệ sinh rất cực. Đười ươi trong clip hút thuốc có thể là thuốc của khách đang hút dở quăng vào chuồng", ông Tân nói.

Xôn xao clip đười ươi hút thuốc phà khói 'thành thục' ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn  - ảnh 1

Hình ảnh lan truyền về đười ươi trong Thảo Cầm Viên hút thuốc

cắt từ clip

Giám đốc Thảo Cầm Viên Sài Gòn thông tin thêm, về nguyên tắc, Thảo Cầm Viên không có thẩm quyền xử phạt khách khi thấy khách chọc phá thú. Thay vào đó, nhân viên khi thấy khách có hành vi chọc phá thú hay cho thú ăn là nhắc liền, đôi khi còn bị khách phản ứng.

Gặp Tèo - chú đười ươi hút thuốc trong Thảo Cầm Viên: Nhân viên bất lực!

Trước đó, nhân viên Thảo Cầm Viên từng nhiều lần phát hiện du khách quăng đồ ăn vào chuồng thú, trong đó có cả bao ni lông trong chuồng hà mã nên đã kịp thời xử lý.

Du khách thản nhiên ném đồ ngay biển cấm, chuồng thú Thảo Cầm Viên ngập rác

"Khi làm chuồng thú, chúng tôi phải tính tới cả phương án làm sao để khách không chọc phá thú, làm lưới chắn xong còn phải thêm lớp kính. Sắp tới, có thể Thảo Cầm Viên phải lắp thêm camera để giám sát", ông Phạm Văn Tân chia sẻ.

Xôn xao clip đười ươi hút thuốc ở Thảo Cầm Viên, đại diện sở thú nói gì?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU