xóm trọ

Thơm ngọt cá nục kho mía /// GIANG VŨ

Thương nồi cá kho mía

1
Hồi học đại học, tôi có cô bạn ở miệt biển Thuận An (Thừa Thiên-Huế). Mỗi cuối tuần cô về thăm nhà, phải nói là cả cái xóm trọ nhỏ đều ngóng trông cô bạn trở lên. Chỉ vài ba ngày không gặp, đâu ra mà nhớ thương ghê gớm thế. Chẳng qua là đang thương nhớ cái nồi cá nục kho mía mà bạn sẽ mang theo lúc quay về.
Chị Tiến cùng đồng nghiệp nấu ăn chung và chủ yếu ăn rau để tiết kiệm chi phí /// Ảnh: Trần Kim Anh

Covid-19 khiến bao phận đời khốn đốn trụ lại Sài Gòn: Nhịn ăn vì giảm lương, ít việc

1
Dịch Covid-19 có dấu hiệu trở lại với các ca xuất hiện trong cộng đồng tại Đà Nẵng vừa qua. Trong suốt hơn 3 tháng người dân tái trở lại với công việc và cuộc sống thì nỗi ám ảnh đã dần dần trở lại. Nhớ về giai đoạn Covid-19 vừa rồi và sau giãn cách xã hội hồi tháng 4, nhiều người thu nhập vô cùng bấp bênh. 
Nhiều lao động nghèo ở xóm không thể ngủ được vì tiếng ồn từ các bàn nhậu, sòng bài
 /// Ảnh: Lam Ngọc

Sống ở xóm ngụ cư: Sống tạm

0
Ở khu Hương Quê, gọi phòng trọ cho sang chứ thật ra chỉ là những căn chòi sống tạm ở xóm ngụ cư, được quây bằng tôn rách rưới. Ngày nóng, ánh nắng qua lỗ thủng chiếu khắp nền nhà. Ngày mưa, thau, chậu lại thế chỗ...
Mùa hè cơ cực, xóm chạy thận Hà Nội vật lộn cùng nắng nóng

Mùa hè cơ cực, xóm chạy thận Hà Nội vật lộn cùng nắng nóng

0
Con hẻm 121 Lê Thanh Nghị (Quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội) 20 năm nay vẫn được mọi người gọi với cái tên “xóm chạy thận”.  Những ngày Hà Nội nóng như thiêu như đốt vừa qua, hơn 120 bệnh nhân ở đây phải vật lộn, nghĩ ra đủ cách để chống nóng.
'Già càng phải đi mần…'

'Già càng phải đi mần…'

0
Mỗi lần khu xóm trọ có người dọn tới hoặc dọn đi là thấy ông già xuất hiện, chiếc xe tải nhẹ... già y chang ổng, đồ đạc lỉnh kỉnh như rạp hát hồi xưa. Ông già khiêng đồ phụ, nếu không có mái tóc bạc chắc người ta dễ tưởng thanh niên. Nghề nào cũng vậy, kiếm tiền chân chính khó nhằn...
Ông Hiệp luôn quan tâm đến những người ở trọ nhà mình /// ẢNH PHẠM BÌNH

Ông Hiệp 'khùng' và xóm trọ 15 nghìn

2
Ngay giữa Thủ đô, một xóm trọ có đủ tiện nghi: điều hòa, tivi, nơi nấu ăn, wifi… mà chỉ cho thuê 15.000 đồng/ ngày, nên mọi người đặt cho ông chủ xóm trọ biệt danh là ông Hiệp “khùng”.
Hương Tràm mất ngủ liên tục vì đóng phim ma

Hương Tràm mất ngủ liên tục vì đóng phim ma

0
(TNO) Phim ma do quán quân The voice thủ vai chính vừa tung trailer với những phân cảnh rùng rợn. Thậm chí, Hương Tràm còn bị mất ngủ hàng tháng trời sau khi phim đóng máy.