xóm chạy thận

Mùa hè cơ cực, xóm chạy thận Hà Nội vật lộn cùng nắng nóng

Mùa hè cơ cực, xóm chạy thận Hà Nội vật lộn cùng nắng nóng

0
Con hẻm 121 Lê Thanh Nghị (Quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội) 20 năm nay vẫn được mọi người gọi với cái tên “xóm chạy thận”.  Những ngày Hà Nội nóng như thiêu như đốt vừa qua, hơn 120 bệnh nhân ở đây phải vật lộn, nghĩ ra đủ cách để chống nóng.
Hà Nội nắng nóng: Xóm chạy thận Lê Thanh Nghị lao đao chống chọi

Hà Nội nắng nóng: Xóm chạy thận Lê Thanh Nghị lao đao chống chọi

1
Những ngày gần đây, bệnh nhân ở xóm chạy thận Lê Thanh Nghị (Hà Nội) như sống trong chảo lửa khi phải vật lộn với cái nóng gần 40 độ trong căn phòng trọ vài mét vuông. Dù trời đã mưa nhưng những ngày qua cơn oi bức khiến nhiều người lao đao.
Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên Đặng Thị Phương Thảo làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho bệnh nhân tại “xóm chạy thận” ngõ 121, đường Lê Thanh Nghị (Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) /// Ảnh: Ngọc Thắng

Báo Thanh Niên tặng quà trung thu cho bệnh nhân chạy thận

0
Chiều 3.10, tại Hà Nội, đoàn công tác của Chi bộ Báo Thanh Niên tòa soạn Hà Nội, do Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên Đặng Thị Phương Thảo làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho bệnh nhân tại “xóm chạy thận” ngõ 121, đường Lê Thanh Nghị (Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội - ảnh).
 Cư dân xóm chạy thận luôn đùm bọc, động viên nhau vượt qua khó khăn  ///  ẢNH: PHAN NGỌC

Cư dân xóm chạy thận

0
Ngôi nhà 2 tầng cũ kỹ, xuống cấp, ẩm thấp nằm đối diện với Bệnh viện Giao thông (phường Quán Bàu, thành phố Vinh, Nghệ An) là nơi cư ngụ của hàng chục mảnh đời đang sống lay lắt nhờ chạy thận.
Hành lang xóm trọ ẩm thấp, chật chội vừa là lối đi vừa là nơi sinh hoạt cho bệnh nhân chạy thận – Trần Hạnh

Những mảnh đời ở 'xóm chạy thận'

10
Con hẻm 121 Lê Thanh Nghị (Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) 20 năm nay vẫn được mọi người gọi với cái tên quen thuộc “xóm chạy thận”. Nơi đây là mái nhà của 134 bệnh nhân đang từng ngày, từng giờ chống chọi với căn bệnh suy thận.
World Cup đặc biệt ở xóm 'tử thần'

World Cup đặc biệt ở xóm 'tử thần'

0
(TNO) Vừa dắt chiếc xe đạp cọc cạch dựa vào góc tường, anh Tuấn nằm vật lên giường thở mệt nhọc sau một ca chạy thận kéo dài tới 4 tiếng đồng hồ từ 19 giờ đến 23 giờ đêm.
'Xóm chạy thận' sợ Tết

'Xóm chạy thận' sợ Tết

0
(TNO) Nhắc đến Tết, những cư dân ở "xóm thận" đều lắc đầu nguây nguẩy: “Làm gì có Tết, tiền chạy thận còn chưa có nói chi gì đến Tết nữa”.