xóm chài

Bánh căn được đúc tại nhà	
 /// Ảnh: Mỹ Tuyết

Bánh căn nhà làm

2
Mấy chị em tôi sinh ra và lớn lên từ một xóm chài nhỏ ở Phú Yên. Ở đây có những món ăn nằm lòng, để thương để nhớ suốt cả thời tuổi thơ cho đến bây giờ.
Cá tắc kè hấp đơn giản nhưng rất ngon

 /// Ảnh: Văn Hoàng

Thơm ngon cá tắc kè miệt biển

0
Những món cá tắc kè thơm ngon mộc mạc từ lâu đã trở thành món ăn yêu thích của ngư dân xóm chài xứ Quảng quê tôi, đây là loại cá tương đối hiếm, thi thoảng mới đánh bắt được.
Một góc xóm chài Sê San 4	 /// Ảnh: Phạm Anh

Xóm chài trên hồ Sê San

0
Giữa lòng hồ Sê San 4 (H.Ia H’Drai, Kon Tum) mênh mông gần biên giới Lào, Campuchia có một xóm chài nhỏ với hàng chục chiếc bè gỗ lặng lẽ bập bềnh, đơn độc...
Cá và... tình yêu

Cá và... tình yêu

0
Thịt cá nhám thì khỏi phải nói. Trắng, chắc, ngọt, nấu canh với măng tươi hoặc măng chua thì hết sảy: vừa thanh vừa thơm.
Cảnh báo từ các làng chài

Cảnh báo từ các làng chài

0
Không phải đợi đến đợt triều cường trong những ngày qua, khi sóng cuốn trôi hàng chục ngôi nhà của người dân miền Trung ra biển, lời cảnh báo từ các làng chài mới được gióng lên. Người dân thì kêu cứu mỏi mệt, chính quyền thì bất lực trước cơn thịnh nộ của thiên nhiên.
Xóm chài tan hoang sau bão

Xóm chài tan hoang sau bão

0
Chỉ sau một đêm bão số 4 đổ bộ, 12 hộ dân ở xóm chài Bình Thái (xã Phước Thuận, H.Tuy Phước, Bình Định) trở thành những người không nhà, chẳng biết nương náu ở đâu trong những ngày tới.
Xóm chài bên hồ Thác Mơ

Xóm chài bên hồ Thác Mơ

0
Không giấy khai sinh nên hàng chục đứa trẻ ở xóm chài Bình Đức 1, xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) bị từ chối khi vào trường học chữ.
Bún ngon của xóm chài

Bún ngon của xóm chài

0
Từ lâu, các loại bún bò, bún giò, bún rạm, bún cua, bún mắm, bún ốc... là những đặc sản nổi tiếng của nhiều địa phương khắp các vùng miền ở đất nước. Ngoài các loại bún hảo hạng được điểm danh trên, phải kể đến vị ngon của bún nấu với đủ loại cá ở các làng chài, tuy dân dã nhưng chắc chắn rằng nếu ai một lần được ăn sẽ nhớ mãi không thôi.
Những phận người dưới sông Cửa Tiền

Những phận người dưới sông Cửa Tiền

0
Không nhà cửa, không một tấc đất cắm dùi, hai chữ “ngụ cư” bám riết, ám ảnh cuộc sống của các hộ dân dưới sông Cửa Tiền, TP.Vinh, Nghệ An.

Tin đọc nhiều