xoài cát

 /// Ảnh: Ng.Ng

Xoài vào mùa, giảm giá mạnh

0
Tại siêu thị Co.opMart Extra (TP.HCM), xoài cát chu được bán giá 36.000 đồng/kg, xoài tứ quý 37.500 đồng/kg, xoài xanh giống Thái 40.000 đồng/kg, xoài giống Đài Loan 22.000 đồng/kg… 
Về Bạc Liêu ngắm trái lủng lẳng trên cây xoài hơn 300 tuổi

Về Bạc Liêu ngắm trái lủng lẳng trên cây xoài hơn 300 tuổi

0
Cứ đến cuối tháng 3, đầu tháng 4 hàng năm, khi tới mùa xoài, người dân Bạc Liêu và du khách tứ phương lại ghé đến cây xoài cổ thụ của gia đình ông La Văn Lự tại ấp Biển Tây B, xã Vĩnh Trạch Đông, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu để ngắm những chùn trái non nhìn rất thích mắt. 
 /// Ảnh: Thanh Dũng

Xoài Cao Lãnh xuất khẩu

0
Nhà vườn Cao Lãnh (Đồng Tháp) hiện trồng 2 giống xoài ngon là cát Hòa Lộc và cát chu, cho trái quanh năm, đảm bảo thực hiện các hợp đồng tiêu thụ, đặc biệt là xuất khẩu sang những thị trường khó tính như Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc...
Trồng xoài bao trái theo tiêu chuẩn VietGAP ở Đồng Tháp /// Ảnh: Đặng Ngọc

Trồng xoài sạch xuất khẩu

1
Xoài là 1 trong 5 ngành hàng được tỉnh Đồng Tháp chọn tổ chức lại sản xuất theo đề án tái cơ cấu nông nghiệp. Nhờ đó, sản phẩm xoài không chỉ tiêu thụ thuận lợi trong nước mà còn có cơ hội hợp tác để xuất khẩu.
Nếu quả xoài vào được các thị trường cao cấp như Mỹ, Úc sẽ mở ra nhiều cơ hội cho nông dân và doanh nghiệp Việt /// Ảnh: Minh Khôi

Xoài Việt Nam sắp thành hàng 'hot'

3
Ngày 27.4, Đại sứ quán Úc ra thông cáo báo chí cho biết Úc đã hoàn tất đánh giá rủi ro cho quả xoài Việt Nam vào tháng 11.2015 và hiện nay là hoàn thiện các thỏa thuận sắp xếp thương mại cho mặt hàng này được nhập khẩu vào Úc.
Xoài Việt Nam có nhiều cơ hội ở Mỹ, theo nhận định của Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Tom Vilsak /// Ảnh: Diệp Đức Minh

Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ 'chấm' xoài Việt Nam

3
Trong cuộc trao đổi ngắn với báo giới hôm 26.4, Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ hai lần nhắc tới trái xoài, đánh giá rằng Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ là cơ hội lớn cho xoài Việt Nam trên thị trường Mỹ.
Sau quả vải thì xoài sẽ là loại trái cây thứ hai của VN được nhập khẩu vào Úc - Ảnh: Minh Khôi

Xoài VN sẽ được nhập khẩu vào Úc

2
Thương vụ VN tại Úc ngày 8.4 cho biết Chính phủ nước này đang hoàn tất các thủ tục cuối cùng để cấp giấy phép nhập khẩu cho xoài VN. Nếu được cấp phép, đây sẽ là loại trái cây thứ hai của VN được nhập khẩu vào thị trường này, sau quả vải tươi.
Thương lái thu mua xoài bao chữ với giá 300.000 đồng/trái

Cận cảnh xoài 'siêu' giá

8
Một nhóm nhà vườn trồng xoài 3 màu ở cù lao Tân Thuận Đông (TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp) đã 'biến' trái xoài bình thường thành xoài bao chữ nổi tiếng với giá 300 ngàn đồng/trái.
Nhà vườn lại tung hàng 'độc'

Nhà vườn lại tung hàng 'độc'

1
Tết Bính Thân năm nay, nhà vườn trồng xoài ở cù lao xã Tân Thuận Đông (TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp) tung ra mặt hàng xoài 'độc' tạo thương hiệu riêng cho vùng xoài xứ này.
Kim ngạch xuất khẩu trái cây ước đạt 2 tỉ USD

Kim ngạch xuất khẩu trái cây ước đạt 2 tỉ USD

0
Theo Bộ NN-PTNT, sau sự kiện vải tươi của VN được xuất khẩu sang hai thị trường khó tính là Mỹ và Úc, mới đây Hàn Quốc và Nhật Bản cũng chính thức mở cửa cho trái xoài VN.
Xây dựng thương hiệu xoài Cao Lãnh

Xây dựng thương hiệu xoài Cao Lãnh

0
(TNO) Ngày 12.12, trong khuôn khổ Hội chợ xúc tiến thương mại - đầu tư tỉnh Đồng Tháp, UBND H.Cao Lãnh đã chính thức giới thiệu thương hiệu xoài Cao Lãnh, đồng thời đón nhận giấy chứng nhận tiêu chuẩn Global GAP và giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể xoài Cao Lãnh từ Cục Sở hữu Trí tuệ.