Xóa hiểm họa chó, mèo thả rông

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nuôi chó, mèo làm thú cưng là sở thích của khá nhiều gia đình.

Nam thanh niên bị “đánh hội đồng” sau khi tông trúng con chó thả rông ngoài đường
	 /// ẢNH: Đ.X
Nam thanh niên bị “đánh hội đồng” sau khi tông trúng con chó thả rông ngoài đường
ẢNH: Đ.X

Bên cạnh nhiều người rất ý thức trong chăm nuôi thú cưng, vẫn còn không ít người để chó mèo chạy rông ngoài đường, không rọ mõm, phóng uế bừa bãi và thậm chí tấn công người khác.

Không ít vụ chó, mèo thả rông chạy ra đường khiến người điều khiển phương tiện không kịp xử lý đã té ngã gây thương vong. Không ít vụ chó không rọ mõm tấn công người khác, thậm chí chủ nuôi. Còn tại các khu chung cư, nạn thú cưng phóng uế gây phiền hà cho cư dân cũng từng nhiều lần được báo chí đề cập...

Vụ bị đánh hội đồng vì va phải chó thả rông: phạt chủ chó 1 triệu đồng

Mới đây, một nam thanh niên điều khiển xe máy chở theo em gái phía sau đã không may tông trúng một con chó thả rông ngoài đường tại khu vực P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà (TP.Đà Nẵng). Hai anh em này may mắn không bị thương sau cú va chạm, nhưng lại bị chính nhóm người là chủ con chó hành hung, “đánh hội đồng”. Nhóm hành hung nêu ra câu hỏi rất phi lý với nạn nhân: “Vì sao không hỏi con chó có bị gì không?”. Qua sự việc “đã sai lại càng sai” của nhóm người này, Công an P.An Hải Bắc (Q.Sơn Trà) lập hồ sơ gửi Công an quận để xem xét việc xử lý trách nhiệm đối với nhóm người liên quan.

Cũng tại địa phương này, nhằm giải quyết tình trạng thả rông chó, mèo, UBND P.An Hải Bắc đã thành lập ngay 5 đoàn kiểm tra, xử lý các trường hợp chủ vật nuôi không chấp hành quy định.

Điều đầu tiên mà một người nuôi thú cưng cần biết đó là nâng cao ý thức trách nhiệm với thú cưng của mình để không gây phiền toái, nguy hiểm đến người khác. Người nuôi cũng đừng quên, pháp luật quy định rõ về trách nhiệm của chủ sở hữu vật nuôi khi vật nuôi gây ra tổn hại đối với người khác. Cơ quan chức năng cần mạnh tay xử phạt, giám sát chặt hơn nữa, có vậy mới xóa được những hiểm họa từ việc thả rông chó, mèo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU