Xô xát tại giải hạng ba, Học viện Nutifood và Tây Ninh nhận án kỷ luật nghiêm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai cầu thủ Nguyễn Quốc Đại (Tây Ninh) và Lâm Gia Đức (Học viện Nutifood) đã phải nhận án phạt cấm thi đấu sau sự cố xô xát trong trận đấu khai mạc giải bóng đá hạng ba quốc gia 2022.

Ở trận khai mạc của bảng B giải hạng ba quốc gia diễn ra trong ngày hôm qua 6.10, hai đội Học viện Nutifood và Tây Ninh đã thi đấu rất quyết tâm và có nhiều pha bóng hấp dẫn. Tuy nhiên, ở phút bù giờ thứ 4 khi tỷ số đang là 2-1 cho Học viện Nutifood đã có sự cố xô xát xảy ra giữa cầu thủ hai đội khiến Nguyễn Quốc Đại của đội Tây Ninh và Lâm Gia Đức (Học viện Nutifood) phải nhận thẻ đỏ.

Xô xát tại giải hạng ba, Học viện Nutifood và Tây Ninh nhận án kỷ luật nghiêm - ảnh 1

Trận đấu khai mạc bảng B giữa Học viện Nutifood (áo xanh) và Tây Ninh trên sân Thành Long

VFF

Trong tình huống dẫn tới sự cố xô xát giữa cầu thủ hai đội ở phút 90+4, Nguyễn Quốc Đại đã phạm lỗi với cầu thủ số 7 của Học viện Nutifood. Sau khi trọng tài thổi còi, cầu thủ Nguyễn Quốc Đại đã đá bóng vào người cầu thủ số 7 đội Học viện Nutifood (đang nằm trên sân) và quay lại đạp vào người cầu thủ số 21 của đội Học viện Nutifood.

Ngay lập tức trọng tài rút thẻ đỏ cho Nguyễn Quốc Đại với hành vi phi thể thao này. Một số cầu thủ hai đội sau đó đã không kiểm soát được những cái đầu nóng dẫn tới xô đẩy nhau ở trên sân. Trong đó cầu thủ Lâm Gia Đức của Học viện Nutifood đã có hành vi xô xát với cầu thủ đối phương và cũng phải nhận chiếc đỏ. Sau khi bị trọng tài phạt thẻ đỏ trực tiếp, Lâm Gia Đức của Học viện Nutifood còn tiếp tục có hành vi phản ứng trọng tài và có lời lẽ hăm dọa đối với trọng tài.

Xô xát tại giải hạng ba, Học viện Nutifood và Tây Ninh nhận án kỷ luật nghiêm - ảnh 2

Cả hai đội đang chờ mức án kỷ luật từ BTC giải

VFF

Căn cứ các báo cáo và tư liệu chuyên môn trận đấu, BTC giải hạng ba quốc gia 2022 đã có cuộc họp vào sáng 7.10 và Ban kỷ luật LĐBĐVN đã quyết định phạt 8 triệu đồng và cấm thi đấu 6 trận đối với Nguyễn Quốc Đại do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể các cầu thủ Nguyễn Thái Quốc Cường và Lâm Gia Đức.

Trong khi đó, Lâm Gia Đức của Học viện Nutifood cũng nhận án phạt cấm thi đấu 4 trận cùng 4 triệu đồng do lỗi cố tình xâm phạm thân thể một cầu thủ của đội Tây Ninh và thiếu văn hóa với trọng tài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU