Hóa đơn may mắn trúng thưởng lên đến 50 triệu đồng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cục Thuế TP.Hà Nội vừa triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn”, áp dụng đối với toàn bộ hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, có người bán là tổ chức, cá nhân thuộc địa bàn TP.Hà Nội.

Đối tượng được tham gia chương trình “Hóa đơn may mắn” là toàn bộ hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế (bao gồm cả hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền), có người mua là cá nhân, hộ kinh doanh. Việc lấy và lưu giữ hóa đơn điện tử, yêu cầu người bán hàng ghi đầy đủ thông tin định danh của người mua trên hóa đơn, người mua hàng sẽ có cơ hội trúng những giải thưởng giá trị từ 3 - 50 triệu đồng. Trường hợp người mua hàng hóa, dịch vụ gặp khó khăn trong việc lấy hóa đơn, người bán từ chối cung cấp hóa đơn cho người mua thì người mua hàng có thể phản ánh thông tin lên cơ quan thuế để được hỗ trợ kịp thời.

Đây là chương trình nhằm khuyến khích người dân khi mua hàng hóa, dịch vụ lấy hóa đơn để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời tạo lập thói quen tiêu dùng văn minh, mua bán hàng hóa phải có hóa đơn, chứng từ hợp pháp, bảo vệ quyền lợi cho người mua; khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế.

Trước đó, các cục thuế tỉnh thành như TP.HCM đã triển khai chương trình trên địa bàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU