xơ gan

Các chuyên gia cảnh báo chớ nên xem thường gan nhiễm mỡ và nên năng tập thể dục /// Reuters

Nguy cơ chết người từ gan nhiễm mỡ

0
Một nghiên cứu mới công bố cảnh báo những người bị bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu bia (gọi tắt là NAFLD) có nguy cơ cao bị ung thư gan.
Viêm gan virus B có thể biến chứng thành xơ gan, ung thư gan

Cảnh báo biến chứng xơ gan do viêm gan virus

0
Việt Nam hiện có khoảng 8 triệu người mắc viêm gan virus, chủ yếu là viêm gan virus B và C. Trong đó, nhiều trường hợp biến chứng thành xơ gan chỉ vì tâm lý chủ quan trước bệnh viêm gan virus.
Một nghiên cứu mới cho thấy số trường hợp tử vong do bệnh gan có liên quan đến rượu bia đang gia tăng ở Mỹ /// Chụp màn hình NBCNews

Số thanh niên tử vong do bệnh gan ngày càng tăng

0

Một nghiên cứu mới cho thấy ngày càng có nhiều người ở Mỹ tử vong do bệnh gan, đặc biệt là trong giới trẻ, và các bác sĩ nói rằng nguyên nhân lớn nhất gây ra bệnh này là uống rượu, bia quá nhiều.

 /// Shutterstock

Trà xanh và trà đen giúp ngừa gan nhiễm mỡ

2
Trà, đặc biệt là trà xanh và đen, có thể ngăn ngừa tích trữ mỡ ở gan và làm giảm lượng đường huyết, theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng & Chuyển hóa trung gian.
Anh Steven Featley đã dần hồi phục sau ca ghép gan thứ 6 /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Chàng trai người Anh vẫn sống sót sau 6 lần ghép gan

0

Steven Featley, 23 tuổi, mắc bệnh gan hiếm gặp ngay từ lúc còn rất nhỏ. Anh đã phải trải qua 6 lần ghép gan để điều trị căn bệnh của mình. Featley đang dần phục hồi sau lần ghép gan lần thứ 6.

Uống rượu sau tuổi 40 sẽ khiến cơ thể tích tụ mỡ thừa nhiều hơn /// Shutterstock

Sau tuổi 40, rượu bia gây hại cho cơ thể như thế nào?

0

Tuổi 40 là cột mốc quan trọng với sức khỏe. Nhiều người sẽ phải quan tâm hơn đến việc phòng ngừa một số bệnh phổ biến và nghiêm trọng. Một trong những thay đổi quan trọng nhất là cần kiểm soát lượng rượu bia uống vào.

Nhuộm tóc quá nhiều đã khiến người phụ nữ ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc bị xơ gan /// Shutterstock

Bị xơ gan do nhuộm tóc quá nhiều

0

Vì không muốn có màu bạc xuất hiện trên mái tóc, một phụ nữ trung niên ở Trung Quốc đã đi nhuộm tóc với mật độ dày. Mỗi tháng bà đều nhuộm tóc và duy trì suốt 10 năm. Việc này đã khiến bà bị xơ gan

Tin đọc nhiều