xin việc

Chương trình tiếng Anh mới của Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ - Ảnh: VUS

Bí quyết vàng để xin việc làm tốt

0
Vừa phấn khởi sau khi VN tham gia các hiệp định kinh tế lớn như TPP hoặc Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) không lâu, nhiều chuyên gia lo ngại giới trẻ có nguy cơ đánh mất lợi thế cạnh tranh công việc ngay chính sân nhà do kỹ năng tiếng Anh không tốt.
Ứng tuyển vào Google dễ hay khó?

Ứng tuyển vào Google dễ hay khó?

0
Công ty Google được đánh giá là một trong những nơi có môi trường làm việc lý tưởng nhất trên thế giới, được nhận vào làm ở đây là mơ ước của rất nhiều người.
Bạn ơi, hãy thận trong khi phán xét một ai đó - Ảnh: Shutterstock

Hãy thận trọng khi phán xét một ai đó

16

Thông tin về một thanh niên quỳ gối xin việc không làm tôi quá quan tâm nhưng đọc đến bài Thói xấu và sự nuông chiều của đám đông lại làm tôi không yên. Sao người ta có thể đả phá một người mà họ không làm gì xấu?

Anh thanh niên quỳ gối xin việc trước cổng Đài Truyền hình Việt Nam - Ảnh từ facebook

Thói xấu và sự nuông chiều của đám đông

7
Bình luận về sự kiện nam thanh niên quỳ gối xin việc, một facebooker có tiếng lái câu chuyện đến việc quỳ không có tội mà hãy hỏi điều gì đã khiến con người rơi vào cảnh tuyệt vọng như vậy vì một điều bình thường như vậy.
Thẳng thắn với nhà tuyển dụng không phải lúc nào cũng có lợi cho ứng viên - Ảnh: Shutterstock

8 câu không nên nói khi đi phỏng vấn xin việc

0
Trong thế giới lý tưởng, phỏng vấn xin việc là cuộc thảo luận thẳng thắn giữa ứng viên và người phỏng vấn về công việc. Song trên thực tế, thẳng thắn quá mức đôi khi sẽ khiến ứng viên tuột mất cơ hội việc làm.
Ứng viên xin việc không cần thiết phải trả lời câu hỏi liên quan đến tôn giáo - Ảnh: Reuters

13 câu hỏi phỏng vấn xin việc bạn không nên trả lời

2
Hầu như mọi người đến buổi phỏng vấn việc làm đều cố gắng trả lời mọi câu hỏi đặt ra với mong muốn được nhận vào làm việc. Song đôi khi, những người phỏng vấn lại hỏi ứng viên nhiều câu không phù hợp.

Tin đọc nhiều