xin việc

Bình Dương: Đường sá mùng 6 Tết vắng hoe vì ít công nhân

Bình Dương: Đường sá mùng 6 Tết vắng hoe vì ít công nhân

0
Ngày 23.2.2018, tức mùng 8 tháng Giêng, lịch hoạt động tại các cơ quan, doanh nghiệp đã trở lại bình thường. Thế nhưng tại các khu công nghiệp ở tỉnh Bình Dương, tình hình giao thông vẫn vắng vẻ hơn nhiều so với những ngày trước Tết.
Lao động VN làm việc cho một công ty của Mỹ, đóng tại tỉnh Bình Dương /// Ảnh: Lê Thanh

Kỹ năng làm việc ở công ty nước ngoài

0
Những công ty nước ngoài rất chuộng người cầu tiến, dám thay đổi, sẵn sàng học hỏi từ người có kinh nghiệm đi trước. Hãy bắt đầu trở thành một con người như thế ngay từ hôm nay.
Các bạn trẻ đến phỏng vấn xin việc trong một ngày hội việc làm ở TP.HCM /// Ảnh: X.P

Nỗi niềm từ ghế giảng đường

2
Tôi là sinh viên (SV) năm thứ 3. Tôi luôn tự đặt câu hỏi sau mỗi lần trường tổ chức các buổi sinh hoạt, tuyên truyền..., trong tôi đọng lại được gì?
 /// Shutterstock

Làm gì để chống trầm cảm khi thất nghiệp?

0
Việc bất ngờ bị mất việc có thể khiến bạn mắc bệnh trầm cảm. Làm sao để khắc phục tình trạng này. Sau đây là 4 cách được đề nghị trên trang The Good Men Project.
Lao động ở thị trường 'hẹp' tiềm năng

Lao động ở thị trường 'hẹp' tiềm năng

0
Theo bà Trần Trúc Phương, Giám đốc Trung tâm đào tạo kinh tế (Hội Giáo dục - nghề nghiệp TP.HCM), thị trường xuất khẩu lao động của VN lâu nay cứ theo lối mòn là ai cũng chọn đi Nhật, Hàn Quốc. 
Triệu (áo đen) và Bảo (áo hồng) đứng trước vành móng ngựa /// Ảnh: Thiên Ân

Hiếp dâm trẻ em trong lúc đi tìm việc làm

1
Ngày 1.9, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên xét xử sơ thẩm hai bị cáo Nguyễn Minh Triệu (20 tuổi) và Lê Minh Bảo (22 tuổi, cùng trú H.Phù Cát, Bình Định) về hành vi hiếp dâm trẻ em.
TP.HCM sẽ có quy định để gỡ khó cho việc nhập hộ khẩu đối với nhiều đối tượng  /// ẢNH MINH HỌA: ĐÀO NGỌC THẠCH

Khát vọng của 'hạt bụi đời'

0
Giữa tháng 4.2017, chúng tôi cầm trên tay hồ sơ của bạn đọc L.M.Đ. (44 tuổi, ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM) xin được Báo Thanh Niên giúp đỡ để nhập khẩu vào gia đình chú ruột N.M.H. (P.18, Q.4).
Thay vì gửi hồ sơ giấy, ứng viên làm các clip để tự giới thiệu mình với nhà tuyển dụng  /// Ảnh: Cắt từ clip

Xin việc thời công nghệ số

0
Gần đây nhiều bạn trẻ đã tận dụng công nghệ vào trong hồ sơ xin việc, khiến 'hồ sơ' trở nên sinh động, cuốn hút hơn hẳn hình thức truyền thống.
Thế nào là hồ sơ xin việc ấn tượng?

Thế nào là hồ sơ xin việc ấn tượng?

0
Nếu đơn xin việc của bạn vượt qua vòng tuyển chọn thì bạn phải chuẩn bị cơ hội gặp mặt trực tiếp với nhà tuyển dụng. Điều cần nhất lúc này là cập nhật hồ sơ sao cho ấn tượng nhất.
Bí quyết 'hóa giải' những câu hỏi phỏng vấn khó

Bí quyết 'hóa giải' những câu hỏi phỏng vấn khó

0

Cuộc khảo sát gần đây ở Anh cho thấy 3 câu hỏi phỏng vấn xin việc được cho là khó mà người tìm việc thường gặp. Nếu trả lời hợp lý thì các ứng viên sẽ khẳng định được giá trị của mình trước nhà tuyển dụng.

Tin đọc nhiều