Xiaomi trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hãng nghiên cứu thị trường Canalys vừa công bố danh sách những nhà sản xuất smartphone hàng đầu trên toàn cầu trong quý 2/2021, với một số thay đổi trong vị trí Top 5.

Xiaomi trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới

Theo GSMArena, báo cáo cho thấy Xiaomi hiện là OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) smartphone lớn thứ hai thế giới với thị phần 17%, tức tăng một bậc so với quý trước và là lần đầu tiên công ty Trung Quốc giữ vị trí cao như vậy.

Việc Xiaomi xếp ở vị trí thứ hai đã kéo Apple rơi xuống vị trí thứ ba với thị phần 14%.

Soán ngôi Apple, Xiaomi là nhà sản xuất smartphone thứ 2 thế giới

Các vị trí thứ nhất, thứ tư và thứ năm vẫn không có gì thay đổi so với trước đây. Điều này có nghĩa Samsung, Oppo và Vivo lần lượt chiếm các vị trí này với thị phần lần lượt là 19%, 10% và 10%.

Mặc dù Xiaomi đã đạt được những bước tiến đáng kinh ngạc trong thời gian gần đây nhưng không nghi ngờ khi sự sụp đổ của Huawei chính là chất xúc tác cho sự thành công của Xiaomi.

Xiaomi trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới - ảnh 1

5 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới hiện nay

Ảnh: Canalys

 Kể từ khi Huawei bị liệt kê vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ, thị phần smartphone của công ty này đã liên tục sụt giảm và hiện đã văng khỏi Top 5. Trước đó, Huawei liên tục giữ vị trí thứ hai và thậm chí có thời điểm vượt qua Samsung để giành vị trí số một trong năm 2020.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU