Xiaomi Mix 4 ra mắt với chip Snapdragon 888+, camera dưới màn hình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau gần ba năm, Xiaomi cuối cùng đã tung ra phiên bản kế nhiệm của Mi Mix 3 mang tên gọi Mix 4 với sự bổ sung đáng chú ý nhất là camera dưới màn hình.

Xioami Mix 4 gây ấn tượng với camera selfie dưới màn hình  /// Ảnh: Xiaomi
Xioami Mix 4 gây ấn tượng với camera selfie dưới màn hình
Ảnh: Xiaomi

Theo GSMArena, bước đột phá lớn ở đây được ẩn bên dưới màn hình AMOLED 6,67 inch cong, nơi sản phẩm có camera selfie 20 MP (với kích thước điểm ảnh 1,6 µm khi ghép hình 4 pixel trong 1 pixel) để màn hình không bị mờ bởi các vết cắt. Cách giải quyết này yêu cầu một loại màn hình linh hoạt hoàn toàn mới và mảng mạch được thiết kế lại để tối đa hóa độ trong suốt và ánh sáng đến cảm biến camera selfie.

Xiaomi đã sử dụng một mẫu pixel vi kim cương mới được ghép nối với các thuật toán được cách tân để đảm bảo sự khúc xạ ánh sáng tối thiểu. Khu vực phía trên máy ảnh có mật độ 400 ppi nên ngay cả những đoạn văn bản nhỏ nhất vẫn có thể đọc được một cách hoàn hảo. Toàn bộ màn hình được bảo vệ bởi kính bảo vệ Gorilla Glass Victus có tốc độ làm mới 120 Hz và độ phân giải FHD+.

Xiaomi Mix 4 ra mắt với chip Snapdragon 888+, camera dưới màn hình - ảnh 1

Công nghệ camera dưới màn hình của Mix 4

Ảnh: Xiaomi

Mix 4 cũng có mặt sau bằng gốm và có các màu trắng, đen và xám. Các loa âm thanh nổi được điều chỉnh bởi Harman/Kardon.

Thiết lập camera phía sau cũng ấn tượng không kém với cảm biến chính ISOCELL HMX 1/1,33 inch 108 MP với OIS. Nó cũng có camera kính tiềm vọng 8 MP hỗ trợ ổn định quang học (OIS) với zoom quang 5x và độ dài tiêu cự tương đương 120 mm. Ngoài ra còn có camera siêu rộng 13 MP với ống kính dạng tự do.

Xiaomi Mix 4 ra mắt với chip Snapdragon 888+, camera dưới màn hình - ảnh 2

Hệ thống thiết lập ba camera ở mặt sau của Mix 4

Ảnh: Xiaomi

Bên trong điện thoại đi kèm chip Snapdragon 888+ mới nhất kết hợp cấu hình tùy chọn RAM 8 GB hoặc 12 GB và bộ nhớ trong 128 GB hoặc 512 GB. Dung lượng pin 4.500 mAh mang lại khả năng sạc có dây 120W giúp sạc đầy pin chỉ trong 15 phút ở chế độ tăng cường (21 phút ở chế độ mặc định) cũng như sạc không dây 50W cho phép sạc đầy 28 phút ở chế độ tăng cường. Ngoài ra nó cũng hỗ trợ tính năng băng thông cực rộng (UWB) cho phép dữ liệu định vị chính xác và điều khiển thiết bị thông minh.

Xiaomi Mix 4 có giá bán khởi điểm 770 USD và tăng lên 970 USD cho mẫu 12/512 GB. Sản phẩm sẽ bắt đầu lên kệ tại Trung Quốc vào ngày 16.8 trước khi ra mắt toàn cầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU