Xiaomi công bố sạc không dây Mi Charge Turbo 30W

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Xiaomi vừa giới thiệu công nghệ mang tên Mi Charge Turbo - một chuẩn sạc không dây hỗ trợ tốc độ 30W chưa từng có trên smartphone.

Mi Charge Turbo mang đến tốc độ sạc không dây nhanh nhất hiện nay  /// Reuters
Mi Charge Turbo mang đến tốc độ sạc không dây nhanh nhất hiện nay
Reuters

Theo GSMArena, Mi Charge Turbo đi kèm một cuộn dây thu nano tinh thể 5 lớp được sử dụng nhằm cung cấp hiệu suất chuyển đổi là 98% cũng như giúp kiểm soát nhiệt độ.

Công ty tuyên bố Mi Charge Turbo đủ để sạc không dây cho pin 4.000 mAh từ 0% lên 50% chỉ trong 25 phút, hoặc mất 69 phút để sạc đầy. Công nghệ này ấn tượng hơn so với công nghệ sạc nhanh tốt nhất trước đó cũng của Xiaomi, áp dụng trên Mi 9 với công suất 20W, vốn cho phép sạc pin 3.300 mAh từ 0% đến 30% trong 30 phút trong thử nghiệm của GSMArena.

Mặc dù con số thực tế có thể chậm hơn so với mức tối đa vì luôn có một số tác động liên quan nhưng nhìn chung Mi Charge Turbo vẫn sẽ cung cấp sự tăng tốc độ đáng kể cho hoạt động sạc không dây.

Xiaomi xác nhận Mi Charge Turbo 30W sẽ ra mắt trên chiếc điện thoại cao cấp Mi 9 Pro 5G mà công ty sắp tung ra trong tháng này. Không rõ bộ sạc nhanh sẽ được bao gồm trong gói bán lẻ hay người dùng phải mua riêng nó giống như với Mi 9.

Cũng tại sự kiện ra mắt Mi Charge Turbo, Xiaomi đã cho biết họ đang phát triển chuẩn sạc không dây 40W, và nó đang trong giai đoạn thử nghiệm. Trước đó, Xiaomi cũng giới thiệu bộ sạc có dây công suất 100W, nhưng vẫn phải mất một thời gian dài để công nghệ này đến với sản phẩm thực tế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU