Xiaomi bắt đầu sản xuất smartphone tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Xiaomi đã bắt đầu sản xuất smartphone tại Việt Nam trong nỗ lực tăng cường hiệu quả giao hàng ở các thị trường Đông Nam Á và giảm chi phí hậu cần.

Theo GlobalTimes, chi phí giao hàng ở các thị trường Đông Nam Á đã tăng lên do đại dịch Covid-19 và phí hậu cần tăng trong những năm gần đây. Để giải quyết những vấn đề này, Xiaomi cho biết họ đã hợp tác với các đối tác của mình để thực hiện nội địa hóa sản xuất.

Xiaomi bắt đầu sản xuất smartphone tại Việt Nam - ảnh 1

Xiaomi đã bắt đầu sản xuất smartphone tại Việt Nam

chụp màn hình

Các thiết bị cầm tay Xiaomi sản xuất tại Việt Nam sẽ được phân phối trong nước cũng như đến các quốc gia Đông Nam Á khác, bao gồm Malaysia và Thái Lan.

Giới phân tích cho biết, việc thiết lập dây chuyền sản xuất tại Việt Nam hoặc các thị trường Đông Nam Á khác có thể cải thiện cả chi phí và hiệu quả phân phối của Xiaomi. ASEAN đã trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc và hợp tác công nghiệp ngày càng chặt chẽ giữa Trung Quốc và ASEAN sẽ là xu hướng dài hạn cho nhiều ngành công nghiệp, bao gồm cả smartphone.

Một số nhà sản xuất thiết bị điện tử cũng nhận thấy xu hướng này trong những năm gần đây, bao gồm nhà sản xuất thiết bị gia dụng hàng đầu Trung Quốc TCL và nhà sản xuất màn hình BOE. Một trong những nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời hàng đầu của Trung Quốc, Trina Solar, cũng đã thành lập dây chuyền sản xuất tại Việt Nam vào đầu năm 2017.

Về phần mình, Xiaomi sẽ chọn DBG Technology có trụ sở tại Hồng Kông với nhà máy đặt ở Thái Nguyên chịu trách nhiệm sản xuất thiết bị Xiaomi. Nhà máy của DBG Technology ở Thái Nguyên có diện tích khoảng 200.000 m2 với khoản đầu tư khoảng 80 triệu USD. Bên cạnh sản xuất smartphone, nhà máy cũng sẽ sản xuất các bộ phận khác nhau như thiết bị truyền dữ liệu và chất nền mạch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU