Xét xử đường dây ma túy Văn Kính Dương: VKS không chấp nhận đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tranh luận với lời bào chữa của các luật sư, đại diện Viện KSND TP.HCM không chấp nhận việc đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung đối với vụ án Văn Kính Dương.

Văn Kính Dương (ngoài cùng bên trái) và đồng phạm bị dẫn giải ra xe về trại giam, chờ ngày tuyên án 	 /// Ảnh: Khả Hòa
Văn Kính Dương (ngoài cùng bên trái) và đồng phạm bị dẫn giải ra xe về trại giam, chờ ngày tuyên án
Ảnh: Khả Hòa

Ngày 24.7, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm đường dây mua bán ma túy đối với Văn Kính Dương (39 tuổi, ngụ Hà Nội) cùng 9 đồng phạm, của TAND TP.HCM, khi được nói lời sau cùng, bị cáo Dương gửi lời xin lỗi đến các đồng phạm trong vụ án, đặc biệt là đối với bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (26 tuổi, hot girl Ngọc Miu). Dương trình bày chỉ vì lòng ích kỷ, vụ lợi mà bị cáo đã đẩy Ngọc lâm vào tù tội.

Trước đó, tranh luận với lời bào chữa của các luật sư, đại diện Viện KSND TP.HCM (VKS) không chấp nhận việc đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung đối với vụ án. Theo VKS, sự xuất hiện của những đối tượng mới không làm thay đổi vai trò, vị trí, mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo trong vụ án. Vì vậy, VKS đề nghị HĐXX yêu cầu cơ quan điều tra tiếp tục xác minh, làm rõ đối với hai đối tượng này, tách ra xử lý trong một vụ án khác.

Nước mắt Ngọc Miu: Từ hào quang một hot girl đến vực thẳm lao tù

Về chi tiết Nguyễn Đức Kỳ Nam là Tom, đối tượng có công thức sản xuất ma túy, hướng dẫn và chỉ đạo các bị cáo khác sản xuất ma túy, Viện KSND cho rằng chi tiết này không ảnh hưởng đến việc xác định Dương có vai trò cầm đầu trong vụ án. Sau khi trao đổi với Nam, Dương đã trực tiếp thuê người, tìm địa bàn sản xuất ma túy, tìm đầu mối tiêu thụ ma túy trong xã hội. Vì vậy, Dương có cùng vai trò với Nam trong việc chỉ đạo xuyên suốt quá trình sản xuất, tiêu thụ ma túy.

Về tội danh của Ngọc, Viện KSND cho rằng hành vi của Ngọc đủ cơ sở cấu thành tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”, Ngọc phải chịu trách nhiệm khi giúp cất giấu gói ma túy trong khách sạn. HĐXX thông báo sẽ tuyên án vào ngày 27.7 tới.

“Trùm” ma túy Văn Kính Dương mong con thi đậu đại học

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU