Xét xử 27 bị cáo trong vụ hỗn chiến ở Quảng Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để dễ phân biệt người của mình trong lúc hỗn chiến, một nhóm thanh niên ở tỉnh Quảng Nam mua 20 áo mưa tiện lợi rồi xé ra, cột vào tay làm dấu hiệu.

Trong 3 ngày (từ ngày 25 - 27.5), TAND TX.Điện Bàn (Quảng Nam) xét xử sơ thẩm, tuyên phạt 27 bị cáo về tội “gây rối trật tự công cộng”.

HĐXX đã tuyên phạt 27 bị cáo với tổng mức án 37 năm 6 tháng tù. Trong đó, 2 bị cáo cầm đầu của 2 nhóm là Võ Ngọc Tuấn (23 tuổi, ở P.Điện Ngọc, TX.Điện Bàn) và Ngô Đức Lợi (25 tuổi, ở P.Điện Dương, TX.Điện Bàn) mỗi bị cáo 30 tháng tù.

Xét xử 27 bị cáo trong vụ hỗn chiến ở Quảng Nam  - ảnh 1

27 bị cáo tại phiên tòa

thanh hồng

Theo cáo trạng, tối 4.10.2020, Võ Ngọc Tuấn cùng một số người bạn đến dự sinh nhật tại một quán nhậu thuộc P.Điện Dương (TX.Điện Bàn).

Trong lúc ăn nhậu, nhóm của Tuấn xảy ra mâu thuẫn với nhóm của Ngô Đức Lợi, bị nhóm của Lợi đuổi đánh.

Đến chiều 5.10, Tuấn đang ngồi nhậu cùng với 6 đối tượng khác và nhớ đến chuyện bị nhóm của Lợi đuổi đánh. Tuấn gọi điện cho Lợi khiêu khích rồi cả 2 nhóm hẹn nhau ra ngã tư Điện Ngọc (thuộc khối phố Ngọc Vinh, P.Điện Ngọc) để đánh nhau.

Ngay sau đó, Tuấn cùng đồng bọn tiếp tục gọi điện rủ thêm hơn 20 đối tượng rồi chuẩn bị hung khí đến gặp nhóm của Lợi.

Nhóm của Lợi cũng chuẩn bị hung khí đi trên 5 ô tô đến đứng chờ từ trước. Để dễ phân biệt người của mình trong lúc hỗn chiến, nhóm của Lợi mua 20 áo mưa tiện lợi rồi xé ra, cột vào tay làm dấu hiệu.

Xét xử 27 bị cáo trong vụ hỗn chiến ở Quảng Nam  - ảnh 2

Vụ hỗn chiến giữa 2 nhóm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự an ninh, xã hội

thanh hồng

Khi nhóm của Tuấn kéo đến, 2 bên sử dụng dao, tuýp sắt, vỏ chai bia… đuổi đánh, ném nhau gây náo loạn, ách tắc giao thông tại ngã tư Điện Ngọc khiến nhiều người dân hoảng sợ.

Tiếp nhận thông tin, Công an TX.Điện Bàn đã có mặt tại hiện trường. Nhưng do sự việc diễn ra nhanh, khi lực lượng công an đến, các đối tượng đã lên xe tẩu thoát.

Trong quá trình điều tra, Công an TX.Điện Bàn đã bắt giữ và khởi tố 27 đối tượng liên quan đến vụ hỗn chiến này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU