xet tuyen theo nhom

Nộp hồ sơ xét tuyển: Nên chọn 2 trường

Nộp hồ sơ xét tuyển: Nên chọn 2 trường

1
Trả lời những thắc mắc của phóng viên Thanh Niên đặt ra xung quanh vấn đề xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga (ảnh) nhấn mạnh thí sinh không nên đăng ký quá số nguyện vọng cho phép để tránh rủi ro trúng tuyển vào trường mình không mong muốn.
TS dự kì thi THPT quốc gia tại Đà Nẵng năm 2015 ///  ẢNH: DIỆU HIỀN

Thí sinh có nhiều lựa chọn khi tuyển sinh theo nhóm

0
Theo đề án tuyển sinh nhóm vào ĐH Đà Nẵng mà Bộ GD-ĐT đã phê duyệt, thí sinh (TS) được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường, mỗi trường tối đa 2 nguyện vọng, tổng số nguyện vọng đăng ký không quá 4 (đợt 1) và 6 (các đợt bổ sung).
Thí sinh đăng ký xét tuyển năm trước 

 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Sẽ xét tuyển tập trung!

2
Đó là khẳng định của Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Bộ GD-ĐT Mai Văn Trinh (ảnh) với phóng viên sau khi Báo Thanh Niên đăng bài phản ánh băn khoăn của một số trường ĐH về tính khả thi trước thông tin có thể xét tuyển chung trên toàn quốc.
Thí sinh chờ nhận giấy báo điểm kỳ thi THPT quốc gia năm 2015  /// - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cả nước sẽ xét tuyển chung ?

2
Theo một nguồn tin của PV Thanh Niên, Bộ GD-ĐT đang xem xét đề nghị các trường ĐH, CĐ trong cả nước dùng chung một phần mềm xét tuyển theo hướng: Bộ gom dữ liệu các trường để thực hiện xét tuyển chung.
Thí sinh vừa nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM vừa có thể xét tuyển các trường khác - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

ĐH Quốc gia TP.HCM liên kết xét tuyển

0
ĐH Quốc gia TP.HCM tuyển sinh 14.000 chỉ tiêu, vẫn thực hiện xét tuyển liên kết giữa các trường thành viên nhưng có một số điều chỉnh so với năm trước và mở rộng cho các trường bên ngoài.