xét tuyển đh

Thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển một lần trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thí sinh có tối đa 10 nguyện vọng vào ĐH

2
Bài tự chọn nào điểm cao hơn thì sẽ được tính công nhận tốt nghiệp, sẽ có phòng thi riêng cho thí sinh tự do, thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển một lần, thí sinh có tối đa 10 nguyện vọng vào ĐH...
Thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thêm 2 trường ĐH công bố điểm trúng tuyển

4
Sáng 13.8, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM và ĐH Kinh tế-tài chính TP.HCM công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 và thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia.
Hai sinh viên đạt thủ khoa.  /// Ảnh: NHG

Hai thủ khoa Trường Đại học Bà rịa - Vũng Tàu đạt điểm 30

0
“Em quyết định chọn học tại đây vì trường có đào tạo ngành Điện tử công nghiệp, đây là ngành học mà em rất yêu thích và muốn theo đuổi. Đặc biệt, trường nằm ngay trong địa bàn tỉnh nên rất phù hợp với điều kiện đi lại, sinh hoạt và học tập của em”, Dương chí Tuấn, thủ khoa ngành Điện tử công nghiệp, ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) chia sẻ.
Học bổng đầu vào ‘khủng’ ở ĐH Duy Tân 2016

Học bổng đầu vào ‘khủng’ ở ĐH Duy Tân 2016

3
Hàng năm, Đại học (ĐH) Duy Tân luôn dành nhiều suất học bổng có giá trị lớn cho các thí sinh (TS) đạt điểm số cao tại kỳ thi THPT Quốc gia đăng ký học tập tại trường.
 /// ẢNH MINH HỌA: TUỆ PHƯƠNG

Đề nghị chuyển đổi trường TCCN thành cao đẳng 2 năm

1
Tại Hội nghị tổng kết năm học với giáo dục chuyên nghiệp diễn ra hôm qua, nhiều đại biểu bày tỏ bức xúc trước những “bất công” mà bậc học này phải hứng chịu và cho rằng nếu không có giải pháp đột phá thì mọi việc vẫn sẽ còn tệ hơn.
Thí sinh tại TP.HCM trao đổi sau khi thi môn ngoại ngữ kỳ thi THPT quốc gia 2016 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Dạy và học tiếng Anh bị lỗi ở đâu?

11
Kỳ thi THPT quốc gia năm nay có hơn 90% thí sinh đạt điểm tiếng Anh dưới 5 (điểm thi trung bình là 3,48 và nhiều thí sinh đạt 2,4 điểm nhất). Còn năm 2015 cũng có hơn 80% thí sinh đạt điểm tiếng Anh dưới 5.
SV ngành Quản trị nhà hàng khách sạn trong giờ thực hành

Xét tuyển ĐH: thí sinh nên chọn ngành và trường ĐH phù hợp

0
Những ngày đầu tháng 7.2016 , hơn 800000 thí sinh đã hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia 2016, tiếp theo các em sẽ có một quyết định quan trọng trong việc lựa chọn ngành, chọn trường để tiếp tục con đường học tập, lập nghiệp của mình.
Các chuyên gia tư vấn học sinh cách chọn ngành nghề, chuẩn bị tinh thần tốt trước kỳ thi - Ảnh Đào Ngọc Thạch

Không nên ép con chọn ngành học

0
Hầu như buổi tư vấn nào, những người tổ chức chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên luôn nhận được những câu hỏi như: Có nên chọn ngành học theo bố mẹ? Ôn thi thế nào để đạt được điểm cao? Nếu không đậu ĐH thì phải làm gì?...