Xét tuyển bổ sung thí sinh điểm cao trượt đại học?

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 20.9, trả lời báo chí, đại diện Bộ GD-ĐT cho biết đã trao đổi với một số trường ĐH lớn về việc xem xét quyền lợi cho các thí sinh điểm cao nhưng không đỗ ĐH.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển bằng học bạ /// Đ.N.T
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển bằng học bạ
Đ.N.T

Các trường này sẽ xét tuyển bổ sung những thí sinh có kết quả thi THPT 2021 cao và thuộc đối tượng đạt 27 điểm thực/3 môn, căn cứ vào nguyện vọng và điểm đạt được theo điểm chuẩn của từng ngành học cụ thể.

Bộ GD-ĐT cũng cho biết trong kỳ xét tuyển vừa qua, có 165 thí sinh đạt 27 điểm thực (cho 3 môn, chưa tính điểm ưu tiên) trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng xét tuyển nào, trong số này 3 thí sinh trên 28 điểm. Có 51/165 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường dân sự, 114 thí sinh xét tuyển vào các trường công an, quân đội. 165 thí sinh này gồm cả 61 TS có điểm xét tuyển, đã cộng điểm ưu tiên, điểm học bạ, đạt từ 29,5 điểm xét trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào.

Trong số 114 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường công an, quân đội, có 97 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng. Trong số 51 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường khối dân sự, có 10 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU