xét nghiệm máu

 /// Ảnh chụp màn hình Prevention

7 điều ít ngờ từ xét nghiệm máu

0
Kết quả một xét nghiệm máu không chỉ đơn thuần cho biết về lượng tế bào máu, tình trạng dinh dưỡng, sức khỏe mà còn tiết lộ những thông tin không ngờ, theo Prevention.
Khổ như bệnh gút !

Khổ như bệnh gút !

0
(TNTS) Đi ăn nhậu, gặp người than: 'Tớ đi xét nghiệm, thấy axít uric tăng cao. Bác sĩ bảo bị bệnh gút'. Nói vậy mà vẫn cứ nhậu đều! Với “phong trào” ăn nhậu ngày một tưng bừng như hiện nay, mà nhiều thống kê ở tầm quốc tế cho thấy dân VN tiêu thụ bia rượu thuộc hàng đỉnh thế giới, thì bệnh gút càng trở nên phổ biến và bệnh nhân gút ngày càng trẻ hóa một cách đáng lo ngại.
Smartphone phát hiện ký sinh trùng trong máu

Smartphone phát hiện ký sinh trùng trong máu

0

(TNO) Một nhóm các nhà nghiên cứu ở Mỹ đã tích hợp thành công chức năng của một kính hiển vi lên điện thoại di động (smartphone). Từ đó nó có khả năng phát hiện các loại ký sinh trùng trong máu. 

Có thể phát hiện ung thư gan chỉ sau 9 phút

Có thể phát hiện ung thư gan chỉ sau 9 phút

0

(TNO) Sáng 21.4, Trung tâm điều trị theo yêu cầu và quốc tế Bệnh viện trung ương Huế đã tiếp nhận và đưa vào sử dụng máy chẩn đoán, tầm soát ung thư gan MyuTas Wako i30 do Công ty TNHH MTV Dược phẩm trung ương 2 tài trợ.

Cần kiểm tra những gì ?

Cần kiểm tra những gì ?

0
Tôi 40 tuổi, nữ giới. Lâu nay tôi ít khi đi khám kiểm tra sức khỏe, có điều về tổng thể thì sức khỏe cũng như ăn uống, sinh hoạt của tôi lâu nay cũng bình thường. Vậy, nếu tôi kiểm tra sức khỏe thì nên ưu tiên làm những gì trước, những gì cần? Nhờ tư vấn giúp. Xin cám ơn. (phanthithi@...)
Thử nghiệm tử thần

Thử nghiệm tử thần

0
Một lần thử máu đơn giản cũng đủ để dự đoán khả năng tử vong vì bệnh tật của một người trong 5 năm tới, cũng như xác định được tình trạng sức khỏe của đối tượng.
Chảy máu cam

Chảy máu cam

0
Tôi 40 tuổi, sức khỏe bình thường, có điều từ nhiều năm nay tôi thường bị chảy máu cam. Dù tôi đã có điều trị và làm các xét nghiệm máu nhưng vẫn không khỏi. Gần đây tôi bị thường xuyên hơn. Nhờ nhà chuyên môn tư vấn giúp tôi cách chữa trị hiệu quả. Xin cảm ơn. (luanch@...)
Làm lấy được!

Làm lấy được!

0
Tuần qua, ngành y tế xảy ra hai sự kiện được các cơ quan báo chí truyền thông cả nước đưa thông tin khiến bạn đọc và bạn xem đài cảm thấy buồn lòng quá đỗi.
Sai lệch "chết người" trong xét nghiệm

Sai lệch "chết người" trong xét nghiệm

33
Có quá nhiều lời than phiền về kết quả xét nghiệm cận lâm sàng "không chỗ nào giống chỗ nào", PV Thanh Niên đã tiến hành đi xét nghiệm máu trong vòng 2 tiếng đồng hồ ở 3 cơ sở y tế khác nhau, và kết quả thật đáng lo ngại…