Bí thư huyện ủy Thống Nhất, Đồng Nai:

Xét lại việc xử lý biệt thự xây trái phép của Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bí thư Huyện ủy Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết sẽ xem xét lại việc xử lý đối với biệt thự xây trái phép của Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai.

Khu biệt thự vườn của ông Nguyễn Văn Đấu /// Ảnh: Lê Lâm
Khu biệt thự vườn của ông Nguyễn Văn Đấu
Ảnh: Lê Lâm

Liên quan đến vụ biệt thự xây trái phép của Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Văn Đấu, ngày 11.8, trao đổi với báo chí, bà Bùi Thị Bích Thủy, Bí thư Huyện ủy Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết sẽ xem xét lại việc xử lý.

“Quan điểm của Huyện ủy là xử lý đúng theo quy định pháp luật, nếu công trình xây dựng trái phép thì xử phạt hành chính và buộc phải tháo, khôi phục lại hiện trạng”, bà Thủy nói.

Như Thanh Niên đã đưa tin, tại khu đất có diện tích hơn 2.300 m2 ở (thuộc xã Xuân Thạnh, H.Thống Nhấ) do ông Nguyễn Văn Đấu, Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai, và bà Trần Thị Dược Lan (vợ ông Đấu) đứng tên có xây dựng khu biệt thự gồm một căn nhà lớn chính giữa, hai bên là hai nhà nghỉ mát bằng gỗ, lợp ngói; xung quanh khu biệt thự được bao bọc bằng bức tường cao khoảng 2 m.

Công trình này xây dựng trên đất nông nghiệp, không có quy hoạch khu dân cư. Sau khi báo chí đưa tin, chính quyền H.Thống Nhất vào cuộc xác minh và thừa nhận có vụ việc "xây dựng công trình trái phép".

Tại buổi họp báo thông báo tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2017 do UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức vào chiều ngày 9.8, bà Lê Thị Kim Trinh, Chánh văn phòng UBND H.Thống Nhất, cho biết khu đất trên ông Đấu đã sang nhượng lại cho con rể và con rể ông Đấu là người đã xây dựng công trình trên.

Cũng theo bà Trinh, sau khi nộp phạt vi phạm hành chính về hành vi xây dựng trái phép số tiền gần 23 triệu đồng, con rể ông Đấu đã có đơn xin cho tồn tại công trình này vì thiếu chổ ở, cam kết đến khi nào nhà nước có nhu cầu lấy đất xây dựng công trình công cộng thì tự nguyện phá bỏ không yêu cầu bồi thường.

UBND H.Thống Nhất đã đồng ý với đơn xin cho tồn tại công trình trái phép này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU